5 lý do có thể làm đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động

Không có gì tệ hợn việc không gian ngoài trời của nhà bạn ban đêm liên tục bị gián đoạn ánh sáng bởi những chiếc đèn không đáng tin cậy. Tại GivaGroup, chúng tôi tự hào về việc cung cấp những chiếc đèn năng lượng mặt trời chất lượng, bền bỉ và độ ổn định cao hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những thiết bị chiếu sáng thông minh đúng nghĩa. Mục tiêu chính của chúng tôi là giới thiệu và mang đến những thiết bị chiếu sáng hiện đại, tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường cho tất cả những người dùng tại Việt Nam.

Sử dụng đèn quang điện ngoài trời thay thế cho các loại đèn điện thông thường và các loại đèn khí đốt là một cách tuyệt vời để cắt giảm chi phí hóa đơn điện và giảm thiểu lượng khí thải carbon của bạn. Đặc điểm nổi trội của chúng là sau khi lắp đặt bạn sẽ không cần bất kỳ chi phí vận hành nào và hầu như không cần bảo trì. Tuy nhiên, cũng có một vài khách hàng gặp vấn đề rằng đèn điện mặt trời của họ ngưng hoạt động mà không biết lý do. Do đó ở bài viết hôm nay, tôi sẽ chỉ ra cho các bạn biết những lý do hàng đầu khiến đèn điện năng lượng mặt trời không hoạt động

1. Không nhận đủ ánh sáng mặt trời trực tiếp

Đèn LED năng lượng mặt trời rất cần nguồn ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào bề mặt tấm pin của chúng. Phần lớn các loại thiết bị chiếu sáng của GivaGroup được thiết kế để vận hành tự động từ lúc hoàng hôn cho đến bình minh sau khi sạc đầy năng lượng mặt trời. Để sản phẩm đèn của bạn hoạt động tối đa công suất của chúng, bạn cần đặt đèn (loại tất cả trong một) hoặc tấm pin rời (loại đèn solar tấm pin rời) ở khu vực có thể tiếp nhận ánh sáng mặt trời một cách trực tiếp. Theo nguyên tắc thông thường, trung bình cứ mỗi giờ ánh nắng mặt trời vào ban ngày, đèn của bạn sẽ nhận được năng lượng để chiếu sáng 1.5 – 2 giờ vào ban đêm. Nếu bạn nhận thấy rằng đèn của mình không duy trì chiếu sáng từ 8 – 12 tiếng ban đêm (tùy vào loại thiết bị cụ thể), thì bạn có thể xem xét tìm điểm đặt đèn hoặc tấm pin có lượng ánh nắng thích hợp hơn. Đối với một số loại đèn cao cấp, có khả năng điều chỉnh mức độ sáng thì bạn có thể điều chỉnh giảm xuống, đèn càng mờ thì thời gian chiếu sáng càng dài.

5 lý do có thể làm đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động 1

2. Đặt gần các nguồn sáng khác

Phần lớn những chiếc đèn sử dụng năng lượng mặt trời sẽ được tích hợp một thiết bị gọi là cảm biến quang. Mục đích của nhà sản xuất khi tích hợp thiết bị này vào là để đèn có thể tự động bật/tắt một cách hợp lý khi nhận biết được môi trường xung quanh đang tối (bật đèn) hay là sáng (tắt đèn). Điều này nhằm giúp đèn có thể sử dụng năng lượng một cách tối ưu nhất. Do đó, nếu bạn đặt đèn quá gần với các nguồn ánh sáng mạnh khác vào ban đêm có thể chúng sẽ không phát sáng, vì lúc này cảm biến quang sẽ hiểu rằng ánh sáng môi trường xung quanh đã đủ rồi. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách thử tắt hoặc che đi các nguồn sáng khác xem chúng có phát sáng hay không. Nếu đúng như vậy, tốt nhất bạn nên bố trí đèn ở một vị trí khác hợp lý hơn để có những trải nghiệm tốt nhất.

3. Pin lưu trữ cần được thay thế

Pin lưu trữ bên trong đèn năng lượng mặt trời có tuổi thọ bao lâu? – Các sản phẩm đèn cao cấp thường đi kèm với pin lưu trữ “xịn” là Lithium-ion, loại này được thiết kế để có thể tồn tại được ít nhất trong khoảng 3 năm (khoảng 1000 chu kỳ sạc). Thông thường khách hàng có xu hướng quên rằng pin lưu trữ là một trong những thành phần quan trọng nhất của đèn điện mặt trời và cần được thay thế sau khoảng 3 năm sử dụng. Nếu thiết bị chiếu sáng của bạn ngừng hoạt động hoặc thời gian chiếu sáng không còn được lâu như trước đây, thì đó có thể là dấu hiệu “tuổi tác” của pin tích điện. Lưu ý khi thay thế, bạn cần lựa chọn loại phù hợp với đèn.

5 lý do có thể làm đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động 2

4. Tấm pin năng lượng mặt trời bị bụi bẩn

Để đảm bảo hiệu suất cao nhất cho đèn năng lượng mặt trời của bạn, hãy đảm bảo rằng pin năng lượng mặt trời của đèn không bị bám bụi bẩn, phân chim, lá cây, tuyết… vì chúng có thể hạn chế đáng kể khả năng hấp thụ ánh nắng của pin mặt trời. Hãy lưu ý vấn đề này, tôi cho rằng đây là nguyên nhân làm ảnh hưởng nhiều nhất đến chiếc đèn solar mới mua của bạn.

5 lý do có thể làm đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động 3

5. Nước tích tụ nhiều

Mỗi bộ đèn điện năng lượng mặt trời được thiết kế với sự cẩn thận và chính xác tối đa. Chúng tôi luôn hy vọng mang đến cho khách hàng những sản phẩm không chỉ đáp ứng đủ mong đợi của các bạn mà còn phải vượt xa hơn thế. Tất cả các loại đèn của GivaGroup đều được tạo ra với khả năng chống thấm nước cao và chịu được trước mọi thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, nếu để nước mưa tích tụ quá lâu trên đèn hoặc mùa lũ nước ngập đèn trong thời gian dài có thể khiến nước “xâm nhập” vào bên trong kết cấu và phá hủy các bo mạch của đèn dẫn đến các hư hỏng. Do đó, để phòng ngừa vào mùa lũ lụt hoặc mưa lớn liên tục bạn nên mang đèn vào nhà. Nếu gặp phải trường hợp này, cách duy nhất là bạn nên đem đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa, trường hợp xấu nhất bạn có thể sẽ phải mua một cái mới để thay thế.

5 lý do có thể làm đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động 4

Game bài đổi thưởng
Link with us