Công nghệ half-cell xuất hiện trong tấm pin Jinko Solar là gì?

Nếu bạn là một người đang tìm hiểu để lắp điện mặt trời cho gia đình/doanh nghiệp của mình thì chắc hẳn cũng đã nghe qua đâu đó về cụm từ “half-cell” và cũng muốn tìm hiểu xem ý nghĩa của nó là gì phải không? – Và đó cũng là lý do mà hôm nay GivaGroup biên soạn bài viết này để gửi đến các bạn, sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ biết công nghệ Half-cell là gì? và lợi ích khi ứng dụng công nghệ này trong sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời.

Half-cell là gì?

Half-cell dịch sang tiếng Việt sẽ đúng với nghĩa là một nửa tế bào (quang điện). Các tấm pin năng lượng mặt trời half cell sẽ có các tế bào được cắt làm đôi, điều này tuy tốn công sức sản xuất hơn nhưng chúng lại đem đến hiệu suất cao hơn và độ bền tốt hơn các loại tấm pin trước đây. Các tấm pin mặt trời với 60/72 ô (tế bào quang điện) trước đây giờ sẽ tương ứng là 120/144 ô nhỏ hơn.

Tấm pin năng lượng mặt trời ứng dụng công nghệ half-cell có gì tốt hơn?

Việc chia đôi 1 tế bào lớn thành 2 tế bào nhỏ sẽ làm dòng điện của chúng giảm đi một nửa, do đó tổn thất từ điện trở cũng sẽ giảm xuống, cũng từ đó sản lượng mà tấm pin có thể tạo ra cũng cao hơn trước kia. Thêm nữa, các tế bào có kích thước nhỏ hơn sẽ chịu các tác động cơ học ít hơn, vì vậy mà khả năng xảy ra các sự cố nứt tế bào cũng giảm đi đáng kể. Nói chung loại tấm pin mặt trời ứng dụng công nghệ half-cell sẽ có đầu ra cao hơn và độ bền tốt hơn các loại tấm pin mặt trời truyền thống trước đây.

Hãy cùng so sánh chi tiết giữa pin mặt trời half-cell và full-cell (truyền thống) khác nhau như thế nào nhé!

Phân biệt hình dạng

Rất dễ để nhận biết pin mặt trời half-cell và full-cell bằng mắt thường:

Công nghệ half-cell xuất hiện trong tấm pin Jinko Solar là gì? 1

Giảm tổn thất từ bóng râm

Trong một điều kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời cụ thể nào đó, các tấm pin half-cell sẽ tổn thất sản lượng điện từ bóng râm ít hơn các loại tấm pin full-cell.

Công nghệ half-cell xuất hiện trong tấm pin Jinko Solar là gì? 2

Giảm tổn thất từ điện trở

Việc kích thước tế bào quang điện chỉ còn một nửa đồng nghĩa độ dài busbar (thanh cái) sẽ giảm đi một nửa qua đó giảm tổn thất sản lượng từ điện trở (ước tính tối ưu thêm 3% sản lượng điện măt trời).

Công nghệ half-cell xuất hiện trong tấm pin Jinko Solar là gì? 3

Giảm nhiệt độ trung bình của tế bào

Nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời JinkoSolar đã thử nghiệm và thấy rằng pin half-cell có nhiệt độ trung bình thấp hơn full-cell khoảng 2ºC (trong cùng một thời điểm).

Công nghệ half-cell xuất hiện trong tấm pin Jinko Solar là gì? 4

Tấm pin năng lượng mặt trời half-cell đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa?

Jinko Solar là một trong những nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ half-cell này. Các sản phẩm tấm pin Jinko half-cell luôn đảm bảo hiệu suất tạo điện cao và tuổi thọ cực kỳ lâu lên đến hơn 25 năm, không những chỉ chú trọng vào công suất mà pin mặt trời JinkoSolar còn chú trọng về thẩm mỹ của các tấm pin mà họ sản xuất. Việc ứng dụng hiệu quả công nghệ “nửa tế bào” giúp tấm pin Jinko Solar vận hành tốt hơn trong các điều kiện khí hậu xấu như nhiều bóng râm, nhiều mây…

Việc gia tăng hiệu xuất nhưng vẫn phải đảm bảo các mức công suất cũng như kích thước tấm pin mặt trời phù hợp là không hề đơn giản. Tuy nhiên, nhà sản xuất JinkoSolar vẫn có đầy đủ mẫu mã tấm pin mặt trời với nhiều mức công suất phổ biến ngày nay như pin jinko Tiger 450-470W, tấm pin Jinko Solar Cheetah 390-410W, tấm pin mặt trời Jinko Solar công suất cao 520-540W…

GivaGroup hiện đã chính là nhà phân phối tại thị trường Việt Nam của thương hiệu pin mặt trời JinkoSolar. Do đó, khi đến với cửa hàng của chúng tôi, Khách hàng có thể mua được tất cả các loại pin năng lượng mặt trời Jinko Solar chính hãng với chất lượng tốt nhất, giá cả phải chăng nhất và đặc biệt là chế độ hậu mãi cực kỳ tốt của chúng tôi.

Giá tấm pin Jinko Solar

Để biết chính xác và chi tiết về giá tấm pin Jinko, Khách hàng vui lòng liên hệ đến số HOTLINE của chúng tôi: 0934 033 083

Hoặc có thể đến trực tiếp Showroom của chúng tôi để tham khảo mẫu tại địa chỉ: 102/39 Phan Huy Ích, Phường 15, Q. Tân Bình, TP. HCM.

Game bài đổi thưởng
Link with us