Bạn có thể kiếm tiền với hệ thống năng lượng mặt trời?

Trợ cấp cho ngành công nghiệp năng lượng tái tạo:

Việc triển khai năng lượng tái tạo được bắt đầu vào năm 2010. Trước đó, các nguồn năng lượng xanh đắt đỏ đến mức chúng không thể cạnh tranh được với các nguồn nhiên liệu hoá thạch. Do đó, chúng cần một “cú hích” nhỏ để đưa ngành công nghiệp năng lượng tại tạo đi lên và thúc đẩy nhiều hơn nữa các nhà đầu tư.

Chính vì thế mà các khoản trợ cấp năng lượng tái tạo bắt đầu được triển khai trên toàn thế giới, bắt đầu ở các nước châu Âu với các cơ chế như miễn thuế được triển khai rất thành công ở Đức và Vương quốc Anh. Các cơ chế khác cũng được thực hiện để thúc đẩy mạnh như các nhà máy điện năng lượng tái tạo quy mô lớn, các dự án năng lượng mặt trời to nhỏ…đều nhận được sự khuyến khích của chính phủ.

Không đâu xa, ở Việt Nam chúng ta Nhà nước cũng liên tục đưa ra các chính sách rất hấp dẫn để vận động người dân, doanh nghiệp tận dụng nguồn năng lượng điện mặt trời vô tận mà thiên nhiên ban cho bằng việc hỗ trợ tài chính, yêu cầu công ty điện lực mua lại điện từ sản xuất của hệ thống PV với mức giá hấp dẫn…

Các chính sách ưu đãi cho năng lượng mặt trời đáng kể của các nước phát triển trên thế giới

Để tính toán được chi phí và giá trị của việc cài đặt hệ thống điện mặt trời tại nhà hoặc doanh nghiệp, trước tiên phải nắm bắt được các ưu đãi của chính phủ dành cho ngành công nghiệp năng lượng mặt trời như thế nào. Hơn nữa, việc hiểu được toàn bộ các cơ chế này có thể giúp chúng ta nắm bắt được thời cơ cũng như thời điểm thích hợp để xây dựng một dự án năng lượng mặt trời tốt và tiết kiệm tiền nhất.

Tín dụng thuế cho năng lượng tái tạo ở Mỹ

Đầu tiên và có lẽ cũng quan trọng nhất đối với người dùng năng lượng mặt trời ở Mỹ, một ưu đãi cực kỳ hấp dẫn là tín dụng thuế Liên bang. Ưu đãi này dành cho tất cả những chủ nhà dân cư lắp đặt các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, bơm địa nhiệt, tua pin gió nhỏ,…

Ưu đãi này cho phép chủ nhà nhận lại khoản tín dụng lên đến 30% cho các chi phí liên quan đến thiết bị, chi phí nhân công lắp đặt, đường ống và dây điện để kết nối hệ thống năng lượng tái tạo với hộ gia đình. Nói một cách đơn giản, người dân nơi đây sẽ tiết kiệm được 30% tổng chi phí của một hệ thống điện tái tạo và khoảng tiền này sẽ được trừ dần vào các khoản thanh toán thuế hằng năm của họ (tính từ năm kế tiếp).

Chương trình này đã được ban hành ở Mỹ nhưng sẽ chỉ tồn tại đến năm 2021 và sẽ giảm dần mức ưu đãi đối với các năm tiếp theo đó. Chính vì thế, việc tận dụng thời điểm thích hợp khi các ưu đãi của chính phủ đưa ra và thiết lập một hệ thống năng lượng mặt trời là rất quan trọng để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Thu mua điện năng (Feed-in Tariff – FiT)

Một trong những cơ chế rất phổ biến trên toàn thế giới chính là thu mua điện từ năng lượng tái tạo. Ưu đãi này tuỳ thuộc vào công ty điện lực cũng như tuỳ vào chính sách của mỗi quốc gia. Về cơ bản, bạn có thể hiểu nó là mức giá mà công ty điện sẽ mua lại lượng điện dư thừa từ quá trình sản xuất điện năng lượng tái tạo của bạn.

Bạn lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời để sản xuất điện phục vụ cho nhu cầu của gia đình mình. Nhưng vào những đợt lễ bạn có thể về quê, đi du lịch thì hệ thống PV vẫn sản xuất trong những ngày đó, chính vì thế mà sẽ sinh ra những lượng điện dư thừa và thật tuyệt vời bạn có thể bán lượng điện đó cho các công ty điện lực với mức giá hấp dẫn mà Chính phủ đề ra.

Ưu đãi khác

Trước năm 2018, ngành công nghiệp năng lượng mặt trời của Mỹ còn được áp dụng ưu đãi tín dụng thuế sản xuất (Production Tax Credits – PTC), nhưng chương trình này đã kết thúc vào cuối năm 2017.

Qua thông tin này, chúng có thể thấy rõ hơn tầm quan trọng của việc nắm bắt thời cơ để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời sao cho lợi nhất về chi phí. Có thể trong năm Nhà nước có những ưu đãi hấp dẫn đó nhưng đâu có gì đảm bảo vài năm sau những chương trình đó vẫn còn tồn tại.

Bạn có thể kiếm thu nhập từ hệ thống điện PV?

Như bạn có thể thấy, hầu hết các ưu đãi dành cho ngành điện mặt trời là nhằm để giảm mức tiêu thụ điện từ mạng lưới quốc gia và chi phí lắp đặt hệ thống mặt trời của bạn.

Ưu đãi duy nhất giúp bạn có thể tận dụng để kiếm thu nhập chính là việc thu mua điện mặt trời với giá ưu đãi từ Nhà nước. Hiện nay, Nhà nước ta đang có chính sách yêu cầu các công ty điện lực phải thu mua lượng điện từ năng lượng mặt trời với giá 2.086 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT), qua đó không chỉ cung cấp điện sinh hoạt, giảm thiểu hoá đơn tiền điện hàng tháng mà việc xây dựng một hệ thống điện mặt trời có thể mang đến thu nhập thêm cho gia đình bạn, nếu tiêu thụ và tiết điện hợp lý.

Liên hệ lắp đặt tại đây: https://givasolar.com.vn/he-thong-dien-nang-luong-mat-troi/

Game bài đổi thưởng
Link with us