Chia sẻ hữu ích của các chuyên gia ngành điện năng lượng mặt trời

Bổ sung kiến thức thường xuyên là điều quan trọng với bất cứ ngành công nghiệp nào, đặc biệt là năng lượng mặt trời, nguồn điện vô tận tương lai của nhân loại. Khi mà các công nghệ liên tục phát triển mạnh mẽ qua từng năm, các kỹ thuật lắp điện mặt trời mới cũng từ đó phát sinh ra để làm cho các hệ thống điện mặt trời trở nên an toàn hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Những kỹ năng mới này thường được mọi người trong ngành chia sẻ với nhau tại các buổi triển lãm và hội nghị về điện năng lượng mặt trời, tại đây họ thoải mái chia sẽ với những “người anh em” chung chí hướng vì một tương lai tươi đẹp với nguồn năng lượng sạch.

Tổ chức giáo dục thường xuyên NABCEP mới đây đã đưa ra lời khuyên tốt nhất cho các công ty lắp đặt điện mặt trời tại khu vực Bắc Mỹ (một trong những nơi có thị trường năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới) về các vấn đề xoay quanh 3 câu hỏi sau:

  1. Cách dễ nhất để tăng tốc độ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?
  2. Những lỗi phổ biến thường gặp nhât khi lắp điện mặt trời độc lập là gì?
  3. Cách tốt nhất để công ty lắp điện mặt trời cải thiện sự hài lòng của Khách hàng là gì?

Có thể bạn chưa biết: NABCEP là viết tắt của một hội đồng chứng nhận hành nghề năng lượng có trụ sở tại Bắc Mỹ, là tổ chức phi lợi nhuận chuyên chứng nhận và công nhận các cá nhận hoặc công ty về năng lực lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, hệ thống nhiệt năng lượng mặt trời, kỹ thuật bán hàng và các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng tái tạo trên khắp khu vực Bắc Mỹ. NABCEP được thành lập chính thức vào năm 2002 với sứ mệnh của tổ chức này là nâng cao tiêu chuẩn đồng thời thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng về ngành năng lượng tái tạo.

1. Cách dễ nhất để tăng tốc độ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

“Tập trung kỹ vào chất lượng của sản phẩm và tay nghề của nhân công lắp đặt ban đầu thường là cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian.” – Chris Fisher, giám đốc Marketing và phát triển sản phẩm của CertainTeed.

“Hãy chuẩn bị kế hoạch cài đặt và định cấu hình hệ thống kỹ càng nhất có thể trước khi đến công trường.” – Kyle Willsey, Kỹ sư bán hàng cao cấp của tập đoàn Morningstar.

“Tạo ra một quy trình nhất quán về các bước lắp đặt và không gian làm việc theo từng giai đoạn với tất cả các vật liệu cần thiết, điều này giúp tăng tốc độ thi công dự án điện mặt trời.” – Ben Brubaker, Kỹ sư và huấn luyện ứng dụng, Fronius.

“Đội thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời nên phân bổ công việc giống như một dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Khối lượng công việc nên được chia nhỏ cho từng thành viên đảm nhiệm một công việc nhất định để tiết kiệm thời gian và quy trình trở nên đơn giản hơn.” – Susan Stark, Giám đốc, Bán hàng và đào tạo kỹ thuật, Quick Mount PV.

“Mỗi hệ thống được lắp đặt sẽ khác nhau tùy nhu cầu và địa thế của chủ đầu tư. Tuy nhiên, giữa các hệ thống sẽ luôn có những điểm chung nhất định, các nhà lắp đặt nên tổng hợp thông tin các hệ thống từng lắp đặt để tìm ra các số liệu mặc định chung trong việc lựa chọn thành phần cũng như các yếu tố liên quan đến thiết kế, để từ đó khi bắt tay vào một dự án mới chúng ta sẽ có một “bộ khung” mặc định giúp tiết kiệm tối ưu thời gian thi công.” – Canute Harolson, Giám đốc quản lý Khách hàng cấp cao của Folsom Labs.

“Làm việc theo nhóm là yếu tố quan trọng, và ‘giao tiếp’ chính là chìa khóa. Việc từng cá nhân trong đội thi công hiểu được vai trò của nhau trong một quy trình làm việc là cực kỳ quan trọng và giúp quy trình vận hành một cách trơn tru và hiệu quả, từ đó chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ.” – Kate Collardson, Quản lý sản phẩm của Baywa r.e.

2. Những lỗi phổ biến thường gặp nhất khi lắp điện mặt trời độc lập là gì?

“Một lỗi phổ biến của người lắp đặt điện năng lượng mặt trời là thiết kế một hệ thống chỉ dựa theo một mức giá lắp điện mặt trời nhất định nào đó, điều này thường dẫn đến quy mô hệ thống có thể sẽ quá thấp hoặc quá cao, từ đó làm thuyên giảm sự hài lòng của Khách hàng đối với dịch vụ của công ty lắp đặt. Các công ty chuyện nghiệp sẽ luôn hướng Khách hàng của họ đến việc thiết kế hệ thống phù hợp với nhu cầu tiêu thụ điện.” – Matthew Campbell, Giám đốc kênh Marketing của Discover Battery.

“Định cỡ pin lữu trữ quá sát với đầu ra ước tính cũng là một lỗi rất phổ biến của những công ty lắp đặt điện mặt trời không nối lưới. Dung lượng pin lưu trữ cần được “nới” rộng ra một chút để phù hợp với kích thước biến tần tương ứng cũng như sản lượng điện tạo ra của hệ thống có thể tăng đột biến trong một ngày trời nắng đẹp chẳng hạn.” – Troy Daniels, Giám đốc dịch vụ kỹ thuật của SimpliPhi.

“Rất nhiều nhà lắp đặt năng lượng mặt trời sử dụng các phần mềm để trừ hao ước lượng các tổn thất do các yếu tố bóng râm gây ra, theo tôi đây cũng là một sai lầm phổ biến. Bởi cách tốt nhất để xác định các yếu tố tác động này là khảo sát trực tiếp công trường cho từng dự án. Một cuộc khảo sát thực tế sẽ tạo nên sự khác biệt!” – Jasson Steinberg, đồng sáng lập của Scanifly.

“Phác thảo thiết kế và mô hình hóa không chính xác các vật cản xung quanh vị trí lắp đặt như cây cối, ống thông gió, các tòa nhà cao tầng xung quanh…có thể ảnh hướng đáng kể đến hiệu quả vận hành của hệ thống.” – Marc Georgiou, Giám đốc cấp cao về quan hệ Khách hàng của Aurora Solar.

“Lỗi phổ biến nhất mà chúng tôi thường thấy là các đầu cuối vít bị mài mòn, điều này có thể dẫn đến các kết nối bị lỏng lẻo và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra hiện tượng phóng hồ quang rất nguy hiểm. Tuy rằng một bộ inverter chuỗi có khả năng phát hiện và ngăn chặn hiện tượng này, nhưng độ tin cậy có thể bị ảnh hưởng.” – Ben Brubaker, Kỹ sư và nhà đào tạo ứng dụng của Fronius.

“Với bất kỳ hệ thống giá đỡ nào đi chăng nữa thì một lỗi phổ biến nhất là chốt vặn siết quá chặt, điều này gây áp lực nén lên các chốt và khung mô-đun.” – Jason Comstock, Hỗ trợ thực địa/giám đốc đào tạo sản phẩm của Ecolibrium Solar.

3. Cách tốt nhất để công ty lắp điện mặt trời cải thiện sự hài lòng của Khách hàng là gì?

“Thay vì ‘qua mặt’ Khách hàng để thuyết phục họ mua sản phẩm của mình, hãy trung thực hướng dẫn họ về cách hệ thống vận hành, vì như vậy sẽ giúp họ kiến thức cơ bản để thực hiện bảo trì đúng cách.” – Steve Higgins, Giám đốc dịch vụ kỹ thuật của Rolls Battery.

“Các công ty nên chủ động thuyết phục Khách hàng áp dụng các công nghệ giám sát hệ thống. Việc giám sát hiệu suất cung cấp cái nhìn chi tiết về hiệu quả sản xuất của hệ thống năng lượng mặt trời qua từng ngày, từ đó chủ sở hữu cũng như công ty lắp đặt có thể theo dõi và kịp thời khắc vấn đề nếu có hiện tượng tổn thất sản lượng điện.” – Silvia Blumenchein-Schϋtz, CEO và giám đốc điều hành của Solar Data Systems.

“Hãy dành ra 20 phút để giúp họ học cách sử dụng ứng dụng giám sát và mô phỏng sự cố lưới điện.” – Tom Brennan, CTO, Sol-Ark.

“Làm nhiều hơn nói hay. Lời xin lỗi mặc dù quan trọng nhưng sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu chúng không được thực hiện bằng hành động.” – Roland Jasmin, Giám đốc kỹ thuật của Sunmodo.

“Các công ty lắp đặt cũng cần lưu ý rằng việc kết thúc giao dịch cũng chỉ là khởi đầu một mối quan hệ trong suốt thời gian tồn tại của hệ thống, để nhận được đánh giá cũng như lời giới thiệu quý giá từ Khách hàng bạn cần phải chăm sóc họ thật tốt tron hơn 20 năm.” – Ben Brubaker, Kỹ sư và nhà đào tạo ứng dụng, Fronius.

GivaGroup nhà cung cấp giải pháp lắp điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

GivaGroup là một trong những công ty uy tín hàng đầu trong ngành điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Chúng tôi luôn mang đến cho Khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối, những sản phẩm chất lượng, chế độ hậu mãi cực kỳ tốt nhưng luôn đảm bảo giá cạnh tranh thị trường. Đến với GivaGroup Khách hàng có thể mua được gì?

Game bài đổi thưởng
Link with us