Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới 8kwp cho anh Thông tại Tân Phú

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), dựa trên Quyết định 13, các tổng công ty điện lực sẽ thực hiện việc ký hợp đồng mua bán điện và thanh toán tiền điện đối với các hệ thống điện mặt trời áp mái đã chốt công tơ điện từ ngày 01/07/2019. Nhằm tạo sự thuận tiện cho người dân, trong lúc chờ ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện, Bộ Công Thương cho biết đã có văn bản cho phép sử dụng tạm thời các hợp đồng mua bán điện mẫu hiện hành để ký hợp động với các chủ đầu tư điện năng lượng mặt trời đã đưa vào hoạt động kể từ sâu ngày 20/06/2019. (ĐMTMN) đã chốt chỉ số công-tơ để bắt đầu giao nhận điện và thanh toán tiền điện từ ngày 1-7-2019.

Cùng với đó các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng mặt trời đã đánh giá các dự án điện mặt trời áp mái nhà dân đang rất hiệu quả trong việc giúp giảm chi phí hóa đơn điện hàng tháng từ việc sản xuất và sử dụng trực tiếp vào các khung giờ cao điểm cũng như giúp kiếm thêm thu nhập từ việc bán lại điện mặt trời dư thừa với mức giá khá tốt. Thêm nữa, các hệ thống điện mặt trời áp mái hòa lưới còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, thay vào đó là lưu trữ trực tiếp lên lưới điện.

Nhận thấy được lợi ích trước mắt và trong tương lai cũng như sự thúc đẩy, hỗ trợ mạnh mẽ từ Nhà nước trong lĩnh vực điện mặt trời áp mái, anh Thông sinh sống tại quận Tân Phú, TP.HCM đã quyết định xây dựng ngay một hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới 8kWp trên sân thượng nhà mình. Dưới đây là những lợi ích thiết thực mà gia đình anh Thông có được sau khi lắp đặt hệ thống:

✅ Hệ thống sản xuất một lượng điện mặt trời lên đến 40kWp mỗi ngày, giúp gia đình anh Thông tiết kiệm được 2.300.000 đến 2.600.000 đồng chi phí tiền điện hàng tháng.

✅ Tận dụng được khoảng không gian trống trên sân thượng để kiếm lợi cũng như có một chiếc mái che nắng giảm nhiệt cho tầng trên cùng (với 20 tấm pin tương đương 50 m²).

✅ Nâng tầm cho ngôi nhà và cuộc sống với việc sử dụng công nghệ năng lượng tái tạo hiện đại bậc nhất hiện nay.

✅ Việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời xanh và sạch, anh Thông cũng đã góp phần làm giảm khí thải “nhà kính” của gia đình anh để bảo vệ môi trường chung.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 8kW mà anh Thông đã lắp đặt cho gia đình mình, có những gì nhé!

Thông tin chi tiết về hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới 8kW Tân Phú

Thời gian hoàn thành dự án: Hệ thống đã được lắp đặt hoàn tất và đi vào hoạt động ngày 10/06/2020.

Trang thiết bị bao gồm:

  • Với 20 tấm pin năng lượng mặt trời công suất lớn 400W của GivaGroup, sản xuất theo tiêu chuẩn EU, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 năm.
  • 01 bộ inverter năng lượng mặt trời 7.5kW của hãng SOFAR với công suất đầu vào cực đại lên đến 9980Wp, hiệu suất vận hành 98%.
  • Bộ khung giá đỡ lắp đặt pin mặt trời: thanh ray, kẹp pin, bu long…
  • Vật tư, linh kiện lắp điện mặt trời khác: dây dẫn điện AC, dây dẫn điện DC, ống ruột gà, tủ điện, cầu dao…

Hình thức lắp đặt: Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới TP.HCM.

Hình ảnh hệ thống:

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới 8kwp cho anh Thông tại Tân Phú 1

 

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới 8kwp cho anh Thông tại Tân Phú 2

 

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới 8kwp cho anh Thông tại Tân Phú 3

 

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới 8kwp cho anh Thông tại Tân Phú 4

 

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới 8kwp cho anh Thông tại Tân Phú 5

 

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới 8kwp cho anh Thông tại Tân Phú 6

 

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới 8kwp cho anh Thông tại Tân Phú 7