Những lợi ích đáng kể của thùng rác tích hợp pin năng lượng mặt trời

Ngày nay, ngoài các hệ thống điện mặt trời áp mái thì pin năng lượng mặt trời được tích hợp và ứng dụng cho rất nhiều trong đời sống. Ngay cả những dụng cụ cá nhân quen thuộc như balo, kính râm cũng có thể tích hợp pin mặt trời để sạc điện thoại.

Tuy nhiên bạn sẽ còn cảm thấy ngạc nhiên hơn với một ứng dụng mà tôi sắp đề cập đến trong bài viết ngày hôm nay, đó là thùng rác năng lượng mặt trời. Chỉ là một cái thùng rỗng để bỏ các rác thải vào, vậy việc kết hợp pin năng lượng mặt trời có tác dụng gì? – Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các lợi ích mà “thùng rác 4.0” này mang lại là gì nhé!

5 lợi ích của thùng rác năng lượng mặt trời

Hàng năm, lượng chất thải đang ngày càng tăng lên về số lượng, và số tiền phải chi ra cho các dịch vụ thu gom rác cũng tăng lên. Điều này có nghĩa số lượng thùng rác xuất hiện ngày càng nhiều trên đường phố, khu dân cư,… chúng khiến những không gian công cộng bị ô nhiễm mùi, mất mỹ quan cũng như thu hút ruồi muỗi. Việc xuất hiện các thùng rác tích hợp pin mặt trời đã phần nào giải quyết được các vấn đề bất cập này.

1. Giảm tần suất thu gom và vận chuyển rác thải

Một trong những lý do chính khiến thùng rác năng lượng mặt trời trở nên “đáng giá” với các thành phố là chúng giúp giảm đáng kể tần suất thu gom và vận chuyển rác thải.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao một chiếc xe thu gom rác có khoang chứa tương đối khiêm tốn như vậy lại có thể chứa hết tất cả rác thải của cả một đoàn đường dài hay không? – Đó là bởi vì những chiếc xe này có gắn một chiếc máy nén rác thải ở phía sau. Thực chất khi nhìn vào một thùng rác chúng ta thấy rất nhiều, nhưng khi nén lại nó chỉ là một khối nhỏ.

Thùng rác sử dụng năng lượng mặt trời có khả năng tự động nén chất thải giúp nó có thể tối ưu hóa khả năng chứa chất thải. Nếu trước đây với các thùng rác thông thường, chỉ 1 ngày là đã đầy thì giờ đây với chế độ nén tự động thùng rác điện mặt trời có thể chứa 5 – 8 ngày rác thải. Điều này giúp giảm tần suất “xuất hiện” của những chiếc xe chở rác. Kéo theo rất nhiều lợi ích như giảm lượng khí thải CO2 (xe chạy bằng xăng), đỡ tốn sức lao động của con người…

2. Không gian công cộng sạch sẽ hơn

Thùng rác tích hợp pin mặt trời giúp không gian đường phố, nơi công cộng trở nên sạch sẽ hơn. Bên cạnh việc giảm đáng kể tần suất thu gom, các thùng rác 4.0 này còn cung cấp dữ liệu về trạng thái đầy của thùng rác đến nhân viên thu gom, phần mềm này sẽ ngay lập tức thông báo khi đầy rác cho phép các nhân viên có thể đến thu gom kịp thời. Cho nên, các thùng rác tại nơi công cộng sẽ luôn gọn gàng, tránh được tình trạng quá tải khiến người dân vứt rác bừa bãi.

Những lợi ích đáng kể của thùng rác tích hợp pin năng lượng mặt trời 1

3. Phân tích dữ liệu thu gom rác thải

Thùng rác năng lượng mặt trời gửi dữ liệu trực tiếp theo thời gian thực đến phần mềm phân tích chất thải của các công ty quản lý thu gom rác. Từ đó họ có thể lên kế hoạch bố trí thùng rác hợp lý và tối ưu hóa thời gian thu gom rác.

4. Giảm thiểu khí thải nhà kính (CO2)

Như có đề cập ở trên, việc trang bị các thùng rác tự động nén bằng năng lượng mặt trời này sẽ giảm tần suất thu gom và vận chuyển của các xe rác, xe ít chạy thì sẽ ít tiêu hao nhiên liệu và dĩ nhiên sẽ giảm đáng kể khí thải CO2 từ xăng dầu. Ngoài ra, việc các xe chở rác ít xuất hiện trên đường cũng sẽ giảm ô nhiễm tiếng ồn và giảm hao mòn đường phố.

5. Tiết kiệm chi phí thu gom chất thải

Nhờ có các thùng rác chạy điện năng lượng mặt trời này nên các thành phố và công ty quản lý rác thải có thể thay đổi từ việc thu gom rác hàng ngày sang thu gom rác hàng tuần. Điều này đồng nghĩa sẽ tiết giảm được rất nhiều chi phí nhân công và chi phí nhiên liệu của xe rác.

Nhìn chung, sự xuất hiện của thùng rác năng lượng mặt trời có thể giảm đến 80% chi phí cho các hoạt động thu gom và vận chuyển rác thải.

Game bài đổi thưởng
Link with us