Những lý do thuyết phục bạn nên dùng đèn năng lượng mặt trời

Với nhận thức cao về môi trường tại mọi nơi trên khắp thế giới, ngày càng có nhiều người tìm kiếm ra nhiều cách để khiến cho môi trường sống của họ ngày càng xanh, sạch hơn.

Một cách đơn giản nhất để bạn có thể góp phần làm giảm khí CO2 thải ra môi trường một cách hiệu quả là sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Vậy, đèn năng lượng mặt trời là gì? – đây là thiết bị phát sáng dựa vào một ứng dụng công nghệ hiện đại gọi là hiệu ứng quang điện để tận dụng năng lượng mặt trời tạo ra điện, lưu trữ vào pin và cung cấp cho đèn phát sáng vào ban đêm.

Như trước đây để tiết kiệm điện cho việc chiếu sáng, chúng ta đã áp dụng các phương pháp như thiết kế giếng trời, cửa sổ kính…thì giờ đây đã có thể bổ sung thêm một giải pháp chiếu sáng mới là sử dụng dòng đèn hiện đại này.

Đèn sử dụng điện mặt trời có rất nhiều loại với nhiều lợi ích chiếu sáng khác nhau. Hãy cùng tôi tiếp tục tham khảo thông tin về những thiết bị thông minh này nhé!

Các loại đèn ứng dụng năng lượng mặt trời

Có khá nhiều loại đèn hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Dưới đây là một số loại đèn hiện đã xuất hiện trên thị trường:

  • Đèn lối đi: Bạn có thể sử dụng đèn lối đi để chiếu sáng đường đi quanh sân vườn, chậu hoa, quanh khu vực để xe…Không chỉ để trang trí cho khuôn viên nhà bạn thêm phần rực rỡ vào ban đêm mà chúng còn cung cấp nguồn sáng ổn định phục vụ an toàn, an ninh cho những thành viên trong gia đình.

  • Đèn trang trí: Loại đèn này có xu hướng thiên về trang trí, thẩm mỹ hơn. Chúng sở hữu nhiều màu sắc thú vị và có nhiều chủng loại như dây đèn nhiều màu, đèn lồng trang trí…

  • Đèn pha: Đây được xem lại loại đèn mặt trời sáng nhất, chúng có thể phát ra ánh sáng với cường độ cao và phạm vi rộng. Loại đèn này thường được ứng dụng cho các nhu cầu về an ninh chống trộm vào ban đêm.

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều loại đèn dùng năng lượng mặt trời khác với nhiều ứng dụng thú vị.

Những lợi ích của đèn năng lượng mặt trời

Tất nhiên, có rất nhiều điểm cộng khi nói về sản phẩm này. Dưới đây là một số lợi ích đáng kể:

  • Thân thiện với môi trường: Một trong những vấn đề chính ảnh hưởng đến môi trường là lượng khí thải CO2 từ những hoạt động đốt cháy nhiên liệu hoá thạch để tạo ra điện (điện truyền thống từ lưới điện). Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế vấn đề này bằng cách chuyển sang sử dụng điện mặt trời hoặc các thiết bị ứng dụng năng lượng mặt trời và đèn chiếu sáng tích hợp pin mặt trời là một trong số đó.
  • Chi phí hiệu quả: Giá của những sản phẩm đèn thông minh này có vẻ hơi cao, tuy nhiên đây là loại sản phẩm mang lại lợi ích lâu dài. Bạn chỉ cần bỏ ra chi phí mua ban đầu và nó hoạt động độc lập mà không hề ảnh hưởng đến hoá đơn tiền điện hàng tháng của bạn.
  • Mức độ bảo trì thấp: Bạn không phải lo lắng về vấn đề chi phí bảo trì cho đèn. Bạn đơn giản chỉ là theo dõi chúng định kỳ theo chỉ thị của nhà sản xuất là chúng có thể tốt nhiều năm so với mong đợi của bạn.
  • Nguồn năng lượng vô tận: Bằng việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo từ mặt trời, đây chính là nguồn năng lượng không có giới hạn. Miễn là những chiếc đèn của bạn được đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào là ban đêm chúng đã có thể tự cung cấp điện để chiếu sáng.

Nếu bạn muốn giảm lượng khí thải CO2 của bạn và giúp cho môi trường trở nên xanh, sạch hơn thì đèn led năng lượng mặt trời nên có trong danh sách việc bạn cần làm.