Tại sao đèn năng lượng mặt trời là lựa chọn tốt nhất cho công viên công cộng?

Các công viên công cộng và khu vui chơi giải trí ngày nay đã dần dần ứng dụng các hệ thống đèn chiếu sáng sử dụng điện mặt trời, vì chúng cung cấp một giải pháp chiếu sáng khu vực cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Hầu hết các công viên, khu vui chơi giải trí lâu đời thường sẽ không còn đáp ứng được nhu cầu về năng lượng và ánh sáng nữa, có rất nhiều người cảm thấy bất tiện và mất an toàn khi đến những địa điểm này vào buổi tối.

Khi mà càng ngày chúng ta có xu hướng trở nên năng động và dành nhiều thời gian của mình để ra ngoài vận động, vui chơi hơn thì việc chiếu sáng các khu vực công cộng nhằm đảm bảo an ninh và an toàn đã trở thanh một trong những ưu tiên hàng đầu của các cơ sở công viên và giải trí này. Dưới đây là một vài ứng dụng tuyệt vời mà đèn năng lượng mặt trời có thể mang đến giải pháp phù hợp cho nhu cầu năng lượng và chiếu sáng bền vững cho các khu vực công cộng này:

Công viên cho chó

Hiện nay những người yêu chó đang gia tăng rất nhanh bởi loài vật này cực kỳ đáng yêu và vô cùng “trung thành”, là người bạn tinh thần của con người. Chính vì vậy, ngày nay các công viên dành cho chó cũng liên tục mọc ra ở những thành phố lớn nhằm phục vụ cho những cặp “boss và sen” có không gian để đi dạo, vui chơi, giao lưu kết bạn với những người bạn khác. Hầu hết mọi người đến đây là buổi sáng sớm hoặc buổi tối sau khi làm việc, những thời điểm này trời thường tối. Cho nên, việc cần những hệ thống đèn chiếu sáng thông minh, bền vững cho công viên chó là rất cần thiết và hợp lý.

Công viên thiên nhiên

Hầu hết các công viên thiên nhiên đều được thiết kế hoà quyện với cảnh vật thiên nhiên, động vật hoang dã để tăng sự tự nhiên. Nếu sử dụng những chiếc đèn chiếu sáng nối dây điện như thông thường có thể sẽ làm xáo trộn khu vực nơi đây, đặc biệt nhưng công viên này thường cách xa lưới điện nên cũng rất khó để kết nối đường dây cung cấp năng lượng chiếu sáng.

Đó chính là lý do vì sao đèn năng lượng mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời cho công viên tự nhiên, chúng hấp thụ ánh sáng từ thiên nhiên để tạo ra năng lượng cung cấp cho hoạt động chiếu sáng của chính nó, không có bất kỳ đường dây điện nào có thể gây hại cho các động vật nơi đây, giải pháp chiếu sáng phù hợp mà không hề ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Điều duy nhất mà chúng ta phải tính đến là bóng râm của cây cối, hãy lưu ý lắp đặt đèn điện mặt trời ở những khu vực ít bóng râm nhất trong công viên.

Đường đi bộ

Những đoạn đường đi bộ dọc theo các con đường lớn, đường cao tốc, đường ray…ở Mỹ phần lớn đều ứng dụng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng. Những khu vực này thường rất xa trung tâm thành phố nên việc đi các đường dây điện là không khả thi cho lắm. Do vậy, chiếu sáng bằng điện mặt trời là một lựa chọn hoàn hảo cho các dự án này vì bạn có thể lắp đặt chúng ở bất cứ đâu dọc theo các đoạn đường này để cung cấp ánh sáng gia tăng tính an ninh và an toàn cho những người đi lại qua đây vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối muộn.

Khu vui chơi giải trí

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để chiếu sáng cho khu vực vui chơi giải trí của các phụ huynh đưa những đứa trẻ của họ đi chơi sau ngày dài làm việc, học tập đầy căng thẳng và mệt mỏi. Điều này giúp khu vực này trở nên an toàn hơn vào buổi tối, an ninh hơn vào đêm muộn, tránh sự lảng vảng của các thành phần xấu và những kẻ phá hoại tài sản công cộng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp những chiếc camera năng lượng mặt trời để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho khu vực này.

Có rất nhiều cách tốt để các cơ sở công viên, giải trí ứng dụng những thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời. Có thể kể đến như: đèn LED pha điện mặt trời để chiếu sáng cho bãi đỗ xe, đèn cắm đấtđèn âm sàn để cung cấp ánh sáng cho lối đi, đèn trụ cổng năng lượng mặt trời để thắp sáng cho khu vực cổng chính/tường rào, hoặc những loại đèn diệt côn trùng có thể trang trí cho các bồn hoa và tiêu diệt các loại côn trùng gây hại…