Những thiết bị nào tiêu tốn năng lượng điện nhất?

Không phải thiết bị nào cũng đều được chế tạo với mức tiêu hao năng lượng điện như nhau. Mỗi thiết bị điện trong nhà bạn sẽ tiêu hao năng lượng với những mức khác nhau tùy thuộc vào từng loại và bạn cần phải quan tâm, sử dụng phù hợp để có thể tối ưu chi phí hoá đơn tiền điện hàng tháng.

Các thiết bị tiêu tốn năng lượng điện nhiều nhất là gì?

Khi bạn thanh toán hoá đơn tiền điện, bạn đã bao giờ giật mình khi lấy số ký điện (kilowatt-giờ) bất ngờ tăng vọt hay chưa? Hay bạn có thực sự biết được thiết bị nào tác động lớn đến chi phí điện không? – Theo một thống kê nghiên cứu ở Mỹ, các thiết bị dùng để sưởi ấm hoặc làm mát không gian trong nhà trung bình chiếm gần 30%, máy nước nóng chiếm 12%, hệ thống chiếu sáng và tủ lạnh cùng chiếm 6% trên tổng lượng điện tiêu thụ của một hộ gia đình ở đất nước này.

Thiết bị điện Tỷ lệ tiêu thụ
Máy điều hoà nhiệt độ 15%
Máy sưởi không gian 14%
Máy nước nóng 12%
Đèn chiếu sáng 6%
Tủ lạnh 6%
Tivi 4%
Máy tính 2%

Có một điều thú vị mà chúng ta có thể nhận thấy là những thiết bị dân dụng nhất sẽ có mức tiêu tốn năng lượng thấp nhất và ngược lại. Theo thống kê này năm 2018, máy tính và các thiết bị điện tử tương tự chỉ tiêu tốn khoảng 2% tổng điện năng tiêu thụ của nhà dân. Thêm nữa, các thiết bị như máy rửa chén và máy giặt quần áo cũng tiêu thụ một lượng điện rất nhỏ.

Phần còn lại của hoá đơn tiền điện là từ các thiết bị nhỏ nhặt, linh tinh khác tiêu thụ năng lượng trong suốt cả ngày. Một số thiết bị như quạt trần tuy là có thể hoạt động cả ngày nhưng tải điện rất thấp, máy sấy tóc thì có tải điện cao nhưng thời gian và mật độ sử dụng lại ít. Tuy nhiên, tất cả những thứ này nếu tổng cộng lại cũng tiêu thụ kha khá lượng điện trong gia đình bạn.

Lượng điện tải ma

Những thiết bị nào tiêu tốn năng lượng điện nhất 1

Thật thú vị, các thiết bị của bạn không chỉ tiêu thụ năng lượng khi chúng được khởi động. Rất nhiều thiết bị sẽ vẫn hút điện khi chúng đang tắt, trạng thái này được gọi là nguồn dự phòng hoặc lượng điện tải ma. Mặc dù không tốn nhiều điện như khi bật chúng nhưng với nhiều thiết bị như vậy sẽ làm tăng mức tiêu hao điện đáng kể. Trong thực tế, Hội đồng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (DRDC) ước tính rằng tác động tích luỹ của tải ma ở Mỹ lên đến 19 tỷ đô la mỗi năm và tương đương với khoảng 150 đô la mỗi hộ gia đình (báo cáo năm 2015).

Một ví dụ điển hình như TV, ngay cả khi bạn tắt chúng vẫn “hút điện” từ hệ thống lưới điện. Điều này là do có một lượng tải điện nhỏ cần thiết để đảm bảo rằng TV của bạn có thể được bật bằng remote điều khiển từ xa. Tương tự bộ sạc điện thoại, máy tính bảng, laptop nếu bạn không rút dây ra các thiết bị này cũng vẫn tiếp tục tiêu hao điện ngay cả khi chúng đã được sạc đầy.

Tiết kiệm hoá đơn tiền điện với hệ thống năng lượng mặt trời

Bất kể mức tiêu thụ năng lương hàng tháng của các thiết bị bạn sở hữu là bao nhiêu thì cách tốt nhất để bạn có thể giảm thiểu hoá đơn tiền điện là đâu tư một dự án năng lượng mặt trời. Bằng cách lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời có thể bù đắp lại mức tiêu điện với việc tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên bền vững.

Những thiết bị nào tiêu tốn năng lượng điện nhất 2

Trước khi quyết định thiết lập một hệ thống điện mặt trời, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin quan trọng cần phải nắm được như:

  • Kiểu lắp đặt: Lựa chọn lắp ráp hệ thống trên mái nhà hay dưới mặt đất sẽ phù hợp với bạn hơn.
  • Định cỡ quy mô: Để tránh việc thiết kế một hệ thống quá lớn hoặc quá nhỏ so với nhu cầu của gia đình bạn thì đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch và định cỡ quy mô sao cho phù hợp nhất.
  • Lựa chọn nhà cung cấp: Việc tìm một đối tác có uy tín trong thị trường năng lượng mặt trời sẽ là rất cần thiết. Chọn được một công ty tốt không sẽ giúp bạn thiết kế được một dự án thích hợp, chất lượng với giá cả hợp túi tiền nhất.

Liên hệ lắp đặt hệ thống giá tốt: https://givasolar.com.vn/he-thong-dien-nang-luong-mat-troi/

Game bài đổi thưởng
Link with us