DÂY ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Nếu bạn muốn trang trí hiên nhà hoặc  sân vườn, trang trí trên một cây thông Giáng sinh ngoài trời, hoặc thậm chí là một lối đi, bạn có thể sử dụng loại đèn led dây năng lượng mặt trời. Chúng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để mang đến cho ngôi nhà và khu vườn của bạn một diện mạo hấp dẫn mà mọi người sẽ ngưỡng mộ với những chiếc đèn đẹp, thân thiện với môi trường này.

Tiết kiệm năng lượng

Không hệ tốn một mức phí nào cho tiền điện. Vào ban ngày, tấm pin mặt trời chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện được lưu trữ trong pin sạc, sau đó đèn dây sẽ tự động sáng vào ban đêm.

Trang trí

Những đèn dây này là một phụ kiện trang trí tuyệt vời để chiếu sáng không gian trong nhà và ngoài trời, hoặc nơi làm việc. Cũng dùng trang trí ở các quán cafe, quán ăn, nhà hàng…

Chiếu sáng

Ngoài mục đích trang trí thì dây đèn còn có mục đích chiếu sáng, cho không gian ngoài trời được chiếu sáng với ánh đèn.

Đa năng

Dễ dàng bọc đèn xung quanh cây thông, cành cây, cây bụi, đồ nội thất, …

Các đèn dây năng lượng mặt trời sẽ giúp đưa sân vườn của bạn hoặc sự kiện đặc biệt của bạn lên một tầm cao mới. Hãy chọn lựa một mẫu dây đèn mà bạn ưng ý.

Đèn dây năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Chúng hoạt động theo cách tương tự như bất kỳ loại đèn LED năng lượng mặt trời thông thường. Đèn làm việc thông qua pin năng lượng mặt trời, có thể sạc lại.

Tất cả các đèn dây năng lượng mặt trời đều có pin sạc kèm theo tấm pin. Tuy nhiên tấm pin này không bao giờ giao dịch trực tiếp với đèn, như hầu hết mọi người có thể nghĩ. Nó chỉ đóng vai trò thu năng lượng, mà nó làm bằng cách hấp thụ năng lượng ánh nắng mặt trời vào ban ngày và truyền năng lượng đó dưới dạng năng lượng điện vào pin vào ban đêm. Đây là cách nó được chuyển đổi và lưu trữ dưới dạng năng lượng hóa học và sau đó nó được thay đổi trở lại thành một sản lượng điện để cho đèn sử dụng.

Khi đèn được lưu trữ đầy đủ năng lượng, chúng sẽ phát ra ánh sáng khi mặt trời lặn. Sau khi mặt trời lặn, năng lượng phát sáng đó được truyền vào các phần tử bóng đèn và bạn thấy bóng đèn phát sáng. Đây là một loại năng lượng có thể tái tạo, vì vậy bạn không cần bất kỳ nguồn năng lượng nào ngoài mặt trời.

Hướng dẫn mua dây đèn chạy năng lượng mặt trời

Để giúp các có thể lựa chọn những chiếc dây đèn LED phù hợp, Đèn năng lượng mặt trời GivaGroup xin chia sẻ cho các bạn một số tiêu chí chọn mua sau đây:

Tuổi thọ pin và sạc:

Tất nhiên, một trong những điều chính cần lưu ý trước khi mua là thời gian đèn chiếu sáng trong một lần sạc. Một số dây đèn chỉ kéo dài trong 4 hoặc 6 giờ, trong khi một số khác có thể kéo dài suốt đêm hoặc hơn thế nữa. Nó phụ thuộc vào việc đèn ổn định hay nhấp nháy, nhưng như thế nào thì tuổi thọ pin càng dài thì càng tốt. Vâng, điều này cũng sẽ phụ thuộc vào pin được sử dụng cùng với tấm pin đi kèm, cũng như chính bảng điều khiển, chưa kể đến lượng ánh sáng mặt trời thu được hàng ngày. Trung bình thường là khoảng 7 giờ thời gian sạc, cho phép ít nhất 10 giờ sử dụng ổn định.

Chiều dài dây và thiết kế

Điều này có vẻ kỳ lạ khi đề cập đến, nhưng vì đây là đèn năng lượng mặt trời, chúng được gắn tấm pin thông qua một sợi dây cáp. Vì vậy, nếu bạn muốn đèn dễ lắp đặt, dây cần đủ dài để bạn có thể đặt đèn ở nơi bạn muốn đồng thời có thể tìm một vị trí tốt để đặt tấm pin. Dây cũng có thể dễ dàng uốn cong và biến đổi để bạn có thể thiết lập chúng ở bất cứ nơi nào bạn thấy phù hợp. Hơn nữa, độ bền của dây cao, cộng với việc chống thấm nước cũng rất quan trọng.

Trong nhà / ngoài trời

Một điều khác luôn phải chú ý trước khi bạn mua bất kỳ đèn dây mặt trời nào là khu vực chúng được dùng để làm gì. Một số đèn dây năng lượng mặt trời hoàn toàn dành cho sử dụng trong nhà, một số khác chỉ sử dụng ngoài trời và những loại khác có thể xử lý cả hai. Hãy nhớ rằng đèn dây mặt trời có thể được sử dụng trong nhà và ngoài trời sẽ đắt hơn.

Chế độ ánh sáng

Một số đèn dây mặt trời chỉ có thể được bật hoặc tắt. Một số khác có một công tắc có thể được sử dụng để kích hoạt chúng, nhưng chúng sẽ tự động bật hoặc tắt tùy thuộc vào ánh sáng xung quanh.

Câu hỏi thường gặp?

Pin trên đèn dây mặt trời kéo dài bao lâu?

Nói chung, pin sạc bên trong sẽ tồn tại trong khoảng 2 năm, có thể là 3 năm nếu bạn thận trọng với việc sử dụng chúng. Pin này có thể thay thế để sử dụng tiếp.

Lượng ánh sáng mặt trời trung bình tối thiểu cần phải sạc là bao nhiêu?

Trung bình dây đèn cần ít nhất 4 giờ ánh sáng mặt trời mạnh và trực tiếp để sạc, với khoảng 6 giờ là tiêu chuẩn.

Mùa đông sẽ làm hỏng dây đèn năng lượng mặt trời không?

Điều này thực sự phụ thuộc vào khí hậu nơi bạn sống. Một số đèn rất bền và có thể xử lý một số ẩm ướt và lạnh, trong khi những người khác sẽ dễ bị tác động

Đèn năng lượng mặt trời có thể được sạc trong nhà?

Một số đèn dây mặt trời có thể được sử dụng trong nhà, nhưng sạc chúng bên trong sẽ rất khó vì chúng không thu ánh nắng mặt trời trực tiếp.