Tấm Pin mặt trời đa tinh thể POLY

KHÁI NIỆM VỀ TẤM PIN ĐA TINH THỂ POLY

Silic đa tinh thể, còn được gọi là polysilicon hoặc poly-Si, là một dạng silicon có độ tinh khiết cao, đa tinh thể, được sử dụng làm nguyên liệu thô của ngành công nghiệp quang điện và điện mặt trời.

Các tấm pin năng lượng mặt trời đa tinh thể là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, có lẻ là do tỷ lệ giá / hiệu suất cao mà nó mang lại.

Chúng ít tốn kém hơn các loại mono, nhưng chúng có mức hiệu quả sẽ thấp hơn. Bên cạnh đó, chúng bền và ít nhạy cảm với điều kiện môi trường.

Quá trình được sử dụng để sản xuất silicon đa tinh thể đơn giản hơn và chi phí ít hơn. Lượng silicon thải ít hơn so với monocrystalline.

Các tấm pin mặt trời đa tinh thể có xu hướng có khả năng chịu nhiệt thấp hơn một chút so với các tấm đơn tinh thể. Về mặt kỹ thuật này có nghĩa là chúng hoạt động kém hơn một chút so với loại đơn tinh thể ở nhiệt độ cao. Nhiệt có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các tấm pin và rút ngắn tuổi thọ của chúng. Tuy nhiên, hiệu ứng này không đáng kể và hầu hết các chủ nhà không cần phải tính đến nó.

Các tấm pin poly có xu hướng có màu xanh lam thay vì màu đen. Nhờ sự phổ biến của nó giá thành của loại tấm pin này sẽ có giá tốt hơn.

Hiệu quả của các tấm pin đa tinh thể:

Cấu trúc tinh thể không đồng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả của các mô-đun này. Trung bình, mức độ hiệu quả của các tấm pin mặt trời đa tinh thể là từ 14 đến 18% và do đó ít hơn so với các tấm đơn tinh thể nhưng cao hơn so với các mô-đun màng mỏng.

Do các tấm pin mặt trời poly ít phức tạp hơn trong sản xuất so với các tấm Mono và do đó rẻ hơn và có mức hiệu suất cao hơn các mô-đun màng mỏng, thị phần trên toàn thế giới hiện là cao nhất.

Ngoài ra, cân bằng môi trường của nó tốt hơn so với các tấm pin mặt trời đơn tinh thể, bởi vì chúng đòi hỏi ít năng lượng và nguyên liệu thô trong quá trình sản xuất và tạo ra ít chất thải.