Ai cũng có thể làm "NHÀ ĐẦU TƯ", tại sao không?

Với Quyết Định 13/2020/QĐ-TTg được Thủ Tướng Chính Phủ ban hành về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam thì nhiều hộ gia đình nước ta đã đã trở thành nhà đầu tư vào các dự án này.

Những lợi ích mang lại từ hệ thống điện năng lượng mặt trời

  • Hãy để mái nhà của bạn tạo ra tiền mỗi ngày: từ mái nhà ở, nhà xưởng, khu vực đất trống…
  • Bạn hoàn toàn không cần lo lắng gì về vấn để lắp đặt, bảo trì, mọi vấn đề đều có chúng tôi lo.
  • Thời gian hoàn vốn nhanh chỉ 5-7 năm, hơn 20 năm sau đó là lợi nhuận dành cho bạn. Thời gian hoàn vốn sẽ đặc biệt nhanh hơn đối với các tỉnh thành có lượng nắng cao như TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Cần Thơ, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Nông
  • Tiết giảm chi phí điện năng, đồng thời, là cơ hội đầu tư gia tăng lợi nhuận từ việc bán điện cho EVN
  • Che chắn và tăng tính thẩm mỹ cho công trình
  • Bảo vệ môi trường
  • Giảm tải điện năng cho điện lưới quốc gia và nâng cao chất lượng điện

Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg: dự án điện mặt trời hòa lưới nhận được hỗ trợ và khuyến khích phát triển

Cơ chế mua bán điện năng với giá bán lại lượng điện dư cho EVN áp dụng các hệ thống lắp đặt năm 2020:
Giá điện mặt trời áp mái nhà 1.943 VNĐ/kWh
Giá bán điện mặt trời mặt đất 1.644 VNĐ/kWh
Giá điện năng lượng mặt trời nổi 1.783 VNĐ/kWh
Lắp công tơ điện kế 2 chiều hoàn toàn miễn phí.

HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN BẠN PHẢI TRẢ MỖI THÁNG?

KÍCH HOẠT
Điện mặt trời

TIÊN PHONG
Chuẩn sống mới

Lắp đặt điện mặt trời không chỉ là hành động hướng đến lối sống xanh bền vững, mà còn là cách xây dựng nên tiêu chuẩn cuộc sống mới.

0
Khách hàng của chúng tôi đã kích hoạt thành công
KÍCH HOẠT HỆ THỐNG

Hệ kích hoạt xong sẽ tạo ra điện từ nhờ thu năng lượng mặt trời và chuyển thành điện năng, sử dụng điện mặt trời để tiết kiệm hóa đơn tiền điện mỗi tháng tháng.

Sau khi lắp hệ, chỉ 5-7 năm là hoàn vốn (tùy kích thược hệ), trong khi thời gian thu lời từ hệ thống có thể lên tới 25 – 30 năm.

Sử dụng năng lượng mặt trời thì không cho ra khí thải khi tạo ra điện từ hệ thống giúp cho môi trường xanh, sạch hơn. Đây được xem nguồn năng lượng tái tạo thay thế hiện nay.

Với nguồn bức xạ mặt trời dồi dào, điện thu được không đòi hỏi bất cứ nguồn nhiên liệu nào, là nguồn tự nhiên sử dụng hoàn toàn miễn phí.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN HỆ THỐNG PHÙ HỢP?​

Công cụ ĐINH CỠ hệ thống phù hợp cho BẠn

Chỉ đơn giãn điền 4 thông tin cơ bản bên dưới, bạn sẽ ngay lập tức biết được kích cỡ gói lắp điện năng lượng mặt trời nào phù hợp nhất cho gia đình và doanh nghiệp của bạn, để tiết kiệm chi phí tối ưu nhất, hoàn vốn nhanh và mang lại không gian sống xanh:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hòa lưới

DÒNG TIỀN
DÒNG ĐIỆN

SÁNG SỚM

Khi mặt trời mọc, hệ thống bắt đầu thu năng lượng từ ánh nắng vad sản sinh ra dòng điện, cung cấp điện trực tiếp cho các thiết bị điện trong nhà. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn lượng điện tạo ra từ hệ thống thì nó sẽ lấy điện lưới bù vào để cung cấp.

BAN NGÀY

Ban ngày, khi hệ thống có thể tạo ra lượng điện nhiều hơn mức lượng sử dụng của nhà bạn thì lượng điện dư sẽ được đẩy ngược lại lên lưới và được ghi nhận bởi công tơ điện 2 chiều từ EVN.

BUỔI TỐI

Lúc này hệ thống sẽ ngừng sản sinh ra điện, các thiết bị trong gia đình bạn sẽ lấy điện từ lưới điện để sử dụng.

của hệ thống điện mặt trời Hòa lưới

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới tạo ra điện từ ánh nắng mặt trời và lưu trữ nó trong lưới điện, vì vậy bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào bạn cần.

Trong giờ cao điểm, hệ có thể tạo ra nhiều điện hơn mức cần thiết để cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn. Và nếu bạn sử dụng dư thì lượng dư có thể bán cho công ty điện lực.

Cấu tạo của một hệ thống hòa lưới sẽ đơn giãn hơn hệ thống độc lập, vì vậy mà chi phí lắp đặt cũng rẻ hơn nhiều.

1. Tấm pin mặt trời (solar panel)

Ở đây chúng tôi sử dụng loại tấm pin chuyên dùng để lắp đặt là loại tấm pin công suất lớn Mono 400W cho hiệu suất cao cũng như hạn chế phần nào không gian lắp đặt cho mái nhà.

Sử dụng loại này còn giúp bạn tối ưu hóa ngân sách. Càng ít tấm pin thì giảm được về chi phí về linh kiện như dây cáp, số lượng ray, thậm chí là cả chi phí bảo trì.

2. Inverter Hòa lưới

Điện được tạo ra từ hệ thống pin mặt trời là dòng DC, do đó các biến tần này là thiết bị đóng vai trò biến đổi nguồn điện DC thành điện xoay chiều để sử dụng.

Thông thường chúng ta sẽ chọn công suất của Inverter tương đương với công suất đầu ra của hệ thống.

3. Các phụ kiện lắp đặt:

Bao gồm các vật tư điện để lắp đặt và vận hành hệ thống. Các vật tư điện sẽ bao gồm: Dây dẫn điện, tủ điện, CB, bộ giảm sát…

4. Hệ thống khung, giá đỡ cho tấm pin:

Khung giá đỡ sẽ đóng vai trò hỗ trợ, làm giá đỡ cho hệ thống tấm pin trên mái nhà hay trên mặt đất, giúp bảo vệ các bộ phận khác.

Gắn trên mái nhà có xu hướng chi phí ít hơn bởi vì chúng sử dụng sẵn cấu trúc mái nhà của bạn. Làm khung trên mặt đất linh hoạt hơn: bạn có thể xây dựng chúng ở bất cứ đâu trong không gian của bạn và định hướng các tấm pin của bạn trực tiếp vào mặt trời để chúng hoạt động ở mức sản lượng cao nhất.

Áp mái nhà

Hệ thống gắn trên mái nhà tốn ít chi phí hơn và không gian.

Giàn khung dưới mặt đất

Hệ thống gắn khung thì chủ động hơn về hướng lắp đặt để thu năng lượng tốt hơn.

lắp đặt điện mặt trời cho ngôi nhà của bạn

Chỉ với 5 bước cơ bản dưới đây là bạn đã kích hoạt thành công một hệ thống điện mặt trời gia đình thông minh trên mái nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá 1 quy trình để kích hoạt.

BÁO GIÁ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI MỚI NHẤT NĂM 2021

Dưới đây là bảng dự toán nhanh chi phí lắp hệ thống hòa lưới áp mái của nhà cung cấp Givasolar.com.vn:

Thành phần nào chiếm chi phí cao nhất?

Đối với những người mới tìm hiểu về năng lượng mặt trời thì phần lớn sẽ chỉ biết đến những tấm pin mặt trời mà chưa thực sự biết rõ một hệ thống hoàn chỉnh sẽ có những trang thiết bị nào khác và tỷ lệ chi phí của chúng chiếm bao nhiêu trên tổng chi phí. Dưới đây là một bảng tóm tắt về tỷ lệ chi phí các bộ phận có trong một hệ thống điển hình:

Trang thiết bị Tỷ lệ chi phí
Khảo sát và tư vấn giải pháp Miễn phí từ Givasolar.com.vn
Pin năng lượng mặt trời (solar panel) Chiếm khoảng 65% chi phí tổng
Inverter năng lượng mặt trời (biến tần) Chiếm khoảng 17% chi phí tổng
Khung giá đỡ tấm pin mặt trời Chiếm khoảng 8% tổng chi phí và còn tùy thuộc vào kiểu lắp đặt. Xét theo thứ tự tăng dần mái tôn, mái bằng, mái ngói và đắt nhất là lắp trên mặt đất
Phụ kiện lắp đặt điện mặt trời như tủ điện, dây cáp DC, đầu nối MC4... Chiếm khoảng 5% chi phí tổng
Thi công và lắp đặt Chiếm khoảng 5% chi phí tổng
Dịch vụ bảo hành, giải đáp thắc mắc trong thời gian sử dụng Miễn phí từ Givasolar.com.vn

Khách Hàng hỏi, Givasolar.com.vn trả lời (FAQ)

Câu hỏi 1: Có thể bán điện cho công ty điện lực EVN không?

Trả lời nhanh: Nếu bạn đang sở hữu một hệ thống điện mặt trời hòa lưới thì việc bán điện mặt trời dư thừa cho EVN là hoàn toàn có thể. Giá mua điện mặt trời áp mái năm 2020 của EVN là 1.943 VNĐ/kWh, điện mặt trời nổi là 1.783 VNĐ/kWh, điện mặt trời mặt đất là 1.644 VNĐ/kWh.

Câu hỏi 2: Trong những ngày nhiều mây, thiếu nắng liệu có đủ điện để sinh hoạt không?

Trả lời nhanh: Dĩ nhiên trong những điều kiện khí hậu bất lợi, hệ thống điện mặt trời sẽ cho ra nguồn điện thấp hơn bình thường. Nhưng vì là hệ thống hòa lưới nên bạn vẫn đảm bảo được cung cấp lượng điện cho mọi sinh hoạt, chỉ là sản lượng điện mặt trời mà hệ thống của bạn sản xuất ra để đẩy lên lưới thấp hơn những ngày bình thường.

Câu hỏi 3: Khi “nhà đèn” thông báo mất điện, thì hệ thống có hoạt động được không?

Trả lời nhanh: Vì là hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới nên khi lưới điện ngừng hoạt động để bảo trì hoặc khắc phục sự cố thì hệ thống solar cũng ngừng hoạt động theo. Điều này nhằm đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp điện từ hệ thống đẩy điện lên lưới gây nguy hiểm. Tuy nhiên chủ đầu tư cũng có thể hoàn toàn yên tâm, vì cơ sở hạ tầng mạng lưới điện quốc gia hiện nay của Việt Nam tương đối ổn định và rất hiếm khi xảy sự cố mất điện.

Câu hỏi 4: Nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở đâu?

Trả lời nhanh: Để tối ưu hóa chi phí lắp điện mặt trời thì một việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời trên mái nhà chính là giải pháp lý tưởng nhất. Ngoài ra còn nhiều yếu quyết định đến vị trí lắp đặt hiệu quả như: hướng và độ nghiêng mái, không gian xung quanh nhà, bóng râm…

Câu hỏi 5: Bóng râm tác động như thế nào đến tấm pin năng lượng mặt trời?

Trả lời nhanh: Hiện tượng các vật cản nắng như cây cối, tòa nhà cao tần, lá khô, phân chim…tác động rất “mạnh” đến hiệu quả sản xuất của các tấm pin. Chỉ với một phần nhỏ của tấm pin bị che bóng râm có thể giảm đáng kể lượng điện tạo ra của toàn hệ thống.

Câu hỏi 6: Có thể kiếm được tiền, điều đó có thật không?

Trả lời nhanh: Điều mà bạn nghe được là hoàn toàn đúng sự thật. Với một hệ thống solar ngay trên mái nhà mình, bạn có thể tiết kiệm 100% chi phí hóa đơn điện hàng tháng của gia đình, thậm chí có thể bạn lại lượng điện dư thừa cho công ty điện lực để nhận về một khoản thanh toán hàng tháng với giá mua quy định bởi Nhà nước, hiện tại giá mua điện mặt trời là 1.943 đồng/kWh.

Câu hỏi 7: Đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình có lợi không?

Trả lời nhanh: Xét trên mọi khía cạnh, điện năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư vô cùng có lợi. Không chỉ đem đến lợi ích về mặt kinh tế cho các hộ gia đình và doanh nghiệp mà đây còn là nguồn năng lượng sạch giúp gia đình bạn giảm thiểu lượng CO2 thải ra môi trường, đó mới là lợi ích to lớn nhất.

Câu hỏi 8: Hướng và góc nghiêng nào sẽ tối ưu đối với các tấm pin?

Trả lời nhanh: Hướng tốt nhất là đối diện trực tiếp với Mặt Trời, góc nghiêng tối ưu theo các chuyên gia là bằng với vĩ độ tại vị trí lắp đặt tấm pin. Trong thực tế, chúng ta cần khảo sát kỹ càng vị trí lắp đặt mới có thể đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Câu hỏi 9: Các tấm pin quang điện có thể vận hành được bao lâu?

Trả lời nhanh: Pin mặt trời chính là thành phần có tuổi thọ lâu nhất trong hệ thống. Thời gian vận hành cam kết thường là trên 20 năm, tuy nhiên bạn đừng nghĩ rằng cứ sau 20 năm thì nó sẽ hỏng, mà nó chỉ bị giảm hiệu suất so với lúc ban đầu thôi. Để các tấm pin luôn hoạt động tốt, chúng ta cần vệ sinh ít nhất 1 lần mỗi tháng.

CÁC DỰ ÁN LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA Givasolar.com.vn

Chơi Video

Đăng ký tư vấn

Hãy cho chúng tôi biết nhu cầu, đội ngũ chuyên gia GIVASOLAR.com.vn sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn giải pháp Điện mặt trời Thông minh - Hiệu quả & Tiết kiệm nhất!