Đèn Cắm trại - Cầm tay Năng Lượng Mặt Trời

Đi cắm trại, du lịch với gia đinh là một niềm vui lớn. Bạn có thể dành thời gian với bạn bè và gia đình, cộng với việc bạn được ở ngoài trời hít thở bầu không khí thiên nhiên. Tất nhiên, khi bạn đi ra ngoài, đặc biệt là trong vài ngày, bạn cần phải trang bị thiết bị phù hợp trong làm “vũ khí” của mình. Thực phẩm, quần áo, giường ngủ, … đều là những thứ quan trọng, nhưng một đèn cũng không thể thiếu được. 

Nhiều người sẽ chỉ mang theo một vài đèn pin. Tuy nhiên, khi hết pin thì rất khó để tìm nơi sạc, một cách tốt để mang theo chính là với một chiếc đèn cắm trại dạng cầm tay có thể được sạc bằng năng lượng mặt trời. Chúng thường có thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả, rất hữu ích sử dụng bất cứ ở đâu và chúng thường không tốn nhiều tiền. Hãy chọn một mẫu đèn cầm tay chạy năng lượng mặt trời phù hợp nhất dưới đây nhé:

Cách chọn mua

Vâng, có rất nhiều lựa chọn khác nhau về đèn cầm tay, điều này có nghĩa là bạn có nhiều lựa chọn cho phù hợp chứ không phải mua mẫu đầu tiên mã bạn nhìn thấy. Dưới đây là danh sách các yếu tố cần lưu ý trước khi bạn mua bất kỳ mẫu đèn nào:

Tuổi thọ pin và thời gian sạc

Một trong những yếu tố chính cần lưu ý trước khi bạn mua sản phẩm là thời lượng pin trên đèn LED năng lượng mặt trời. Một số đèn cắm trại sẽ chỉ kéo dài một vài giờ trong một lần sạc và những cái khác có thể kéo dài đến 10 hoặc 12 giờ. Bên cạnh đó, một số đèn sẽ có các chế độ cài đặt độ sáng khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian chạy. Hơn nữa, một số đèn sẽ chỉ mất 5 hoặc 6 giờ để sạc, trong khi một số khác có thể mất nhiều thời gian hơn. Tổng hợp những điều này lại để đưa ra lựa chọn tốt sao cho chọn một chiếc đèn có thể sạc nhanh và sử dụng lâu.

Phương pháp sạc

Một yếu tố nữa để tìm kiếm là đèn cầm tay của bạn được sạc như thế nào? Vâng, tất cả đều sử dụng năng lượng mặt trời để sạc, nhưng riêng dòng đèn nay thường đi kèm một số  phương pháp sạc khác. Thật tiện lợi nếu không có ánh sáng mặt trời trong ngày, thì đèn vẫn có thể được sạc qua USB hoặc Micro USB, qua ổ cắm điện DC và một số thậm chí có thể chạy bằng pin bình thường.

Độ bền

Độ bền của sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Thực tế của vấn đề là không có cái nào trên những chiếc đèn cầm tay này có khả năng chống va đập siêu cao được, Đèn LED và tấm pin mặt trời sẽ vỡ khi rơi. Tuy nhiên, phần thực sự quan trọng ở đây là chúng không thấm nước, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch mang theo chúng ra ngoài trời để cắm trại.

Tính di động

Đa số dòng đèn này sẽ nhỏ, nhẹ, di động và đóng mở dễ dàng, yếu tố này khá quan trọng vì bạn không muốn một thứ gì đó to lớn mà cồng kềnh để mang theo.

Các tính năng khác

Một tính năng khác có xu hướng hữu dụng là có cổng USB để có thể được sử dụng để sạc điện thoại. Nếu bạn đi du lịch ở nơi nào đó khó khăn để sạc hoặc gặp trường hợp khẩn cấp, việc có thể sạc điện thoại hoặc các thiết bị khác rất hữu ích.

Đèn cầm tay năng lượng mặt trời FAQs

Đèn thường sẽ sáng trong bao lâu?

Khi nói đến đèn năng lượng mặt trời, khi được sạc bằng mặt trời, chúng có thể tồn tại ở bất cứ đâu từ 5 đến 15 giờ tùy thuộc vào ánh sáng mặt trời mà chúng thu được vào ban ngày và loại pin dữ trữ bên trong.

Khi nào đèn hoạt động tốt nhất?

Thời gian tốt nhất để sử dụng đèn cầm tay năng lượng mặt trời là vào những ngày nắng trong mùa hè. Những ngày hè có nhiều ánh sáng mặt trời nhất, ánh sáng mặt trời trực tiếp thu được là mạnh nhất. Sử dụng đèn vào mùa đông có lẽ không thu được nhiều năng lượng.

Đèn xách tay năng lượng mặt trời có thấm nước không?

Thực tế của vấn đề là hầu hết các mẫu đèn này dường như không thấm nước. Vì vậy hãy cân nhắc điều này khi mua hàng, bạn có thể chọn lựa thông qua chỉ số IP của đèn, chúng càng cao thì khả năng chống thấm nước sẽ càng cao.

Đèn có các chế độ sáng khác nhau?

Có, hầu hết các đèn cầm tay sẽ có các cài đặt độ sáng khác nhau. Đèn sẽ đi kèm với 2 hoặc 3 cài đặt bao gồm chế độ ánh sáng bình thường, chế độ sáng mờ và chế độ SOS. Chế độ SOS có thể có ích trong trường hợp khẩn cấp.

Đèn xách tay này có hiệu quả chi phí?

Vâng, Chúng mang hiệu quả chi phí cao. Đối với đèn này, chúng có giá khá rẻ, đặc biệt là chúng sử dụng bằng năng lượng mặt trời, sạc hoàn toàn miễn phí nên cắt giảm được mức tiền điện sử dụng.