ACQUY Dùng cho hệ thống điện mặt trời

Ắc quy năng lượng mặt trời là loại pin có thể được tái sử dụng nhiều lần chỉ cần nạp điện cho chúng. Trong hệ thống điện mặt trời, bình ắc quy được sạc nhờ tấm pin hấp thu năng lượng ánh sáng mặt trời, đồng thời, thiết bị này đóng vai trò quan trọng, có độ ảnh hưởng chặt chẽ đến hệ thống.

Ưu điểm của Acquy năng lượng mặt trời:

 • Có cấu tạo kín, chống tràn khí, chống rò rỉ cao, có thể đặt ở nhiều tư thế khác nhau, không cần phải bảo trì hay bảo dưỡng, dễ dàng nạp nhờ năng lượng mặt trời.
 • Có dung lượng khá lớn, độ bền cao, lưu trữ năng lượng khá cao, chịu được nhiều chu kỳ sạc và xả sâu.
 • Bình có độ tự phóng điện thấp, khả năng chống cháy nổ tốt,
 • Tuổi thọ và tính ổn định cao, góp phần tăng tính hiệu quả và độ tin cậy của hệ thống.

Vì sao nên mua ắc quy năng lượng của chúng tôi?

– GIVAGROUP là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp về năng lượng mặt trời, uy tín hàng đầu. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đã thông qua kiểm định, nguồn gốc xuất xứ rõ rang, đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

– Có đội ngũ nhân viên tư vấn khá nhiệt tình, phục vụ và hỗ trợ mua hàng với các chế độ và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.. Đặc biệt với dòng sản phẩm ắc quy năng lượng mặt trời, một phần rất quan trọng trong hệ thống năng lượng mặt trời nên rất cần sự hiểu biết và tìm hiểu rõ rang để hệ thống vận hành tốt.

Tìm hiểu về bình sạc điện năng lượng mặt trời

Ắc quy năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Bình sạc điện mặt trời hoạt động bằng việc lưu trữ năng lượng do các tấm pin mặt trời tạo ra để sử dụng cho những lúc không có bức xạ như ban đêm, trời nhiều mây… Ắc quy có dung lượng càng cao thì có khả năng lưu trữ càng nhiều điện năng lượng mặt trời.

Đối với hệ thống điện mặt trời độc lập thì ắc quy là một phần không thể thiếu vì các hệ thống NLMT luôn đòi hỏi một nơi để chúng lưu trữ điện, không hòa lưới thì điều bắt buộc là bạn phải cần đến ắc quy để sạc điện mặt trời ban ngày và xả ra để sử dụng vào ban đêm.

 • Ban ngày, các tấm pin năng lượng mặt trời sản xuất ra dòng điện và được đưa vào sử dụng trực tiếp, lượng điện mặt trời dư thừa sau đó sẽ được chuyển đến lưu trữ vào bình điện.
 • Ban đêm khi mặt trời đã lặn, các tấm pin không còn nhận được bức xạ để sản xuất điện nữa. Vì vậy lúc này, bình acquy sẽ sử dụng nguồn điện lưu trữ để cung cấp cho nhu cầu sinh hoạt điện của gia đình bạn.

Phân loại

Đối với các hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập và hòa lưới có lưu trữ ngày nay, các công ty chuyên lắp điện mặt trời thường lựa chọn chủ yếu 2 loại bình sạc điện mặt trời là ắc quy axit-chì và ắc quy Lithium-ion.

 • Pin lưu trữ Lithium-ion: Dòng ắc quy này là dòng cao cấp hơn. Cụ thể chúng có tuổi thọ cao hơn, hiệu quả lưu trữ điện tốt hơn, độ xả sâu tốt hơn và thường có dung lượng cao hơn axit-chì. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất mà người tiêu dùng không lựa chọn là vì nó có giá quá cao.
 • Ắc quy axit-chì: Về chất lượng thì loại pin lưu trữ này khá kém cạnh so với Lithium-ion, tuy nhiên giá cả của chúng rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, đây là loại ắc quy năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Có nên tích hợp thêm ắc quy lưu trữ cho hệ thống điện mặt trời không?

Nếu bạn đã sở hữu sẵn một hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới thì việc có thêm ắc quy vào được hay không cần phải xem xét nhiều yếu tố. Chúng tôi đã có một bài viết khá đầy đủ về vấn đề này, bạn có thể dành chút thời gian để tìm hiểu tại đây

Còn nếu bạn đang trong giai đoạn lên kế hoạch cho hệ thống mà mình sắp lắp đặt, thì bạn nên chú ý một số vấn đề như sau:

 • Liệu bạn có thực sự cần đến ắc quy lưu trữ hay không? – Vì việc thêm hệ thống các bình lưu trữ khá tốn kém chi phí.
 • Điện lưới không ổn định. Đây là một yếu tố mà bạn nên xem xét lắp thêm ắc quy lưu trữ nhằm hạn chế các sự cố mất điện làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và hoạt động kinh doanh của bạn.
 • Nơi bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời KHÔNG có lưới điện. Điều này có nghĩa là bạn CHẮC CHẮN phải cần đến các bình ắc quy để có thể lưu trữ điện