Cầu dao (CB) dùng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời

Cầu dao hay Aptomat hay CB năng lượng mặt trời là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong các dự án điện mặt trời, chúng hỗ trợ hệ thống vận hành ổn định và an toàn hơn bao giờ hết cũng như hạn chế tối đa các sự cố về điện.

Điểm khác biệt giữa cầu dao và cầu chì là?

Trong khi cầu chì là thiết bị đơn giản nhất để bảo vệ quá dòng (OCPD) thì cầu dao là một loại thiết bị cải tiến và đa năng hơn nhiều. Sự khác biệt lớn nhất là cầu dao có thể được đặt lại còn cầu chì thì không. Điều này có nghĩa là CB có tuổi thọ kéo dài lên đến hàng nghìn lần khi hệ thống điện gặp sử cố.

Cấu trúc của CB năng lượng mặt trời

CB thông thường sẽ bao gồm 3 thành phần chính đó là:

  • Một hệ thống cảm biến, phát hiện tình huống quá tải.
  • Một rơle truyền thông tin đến bộ chỉnh hợp chuyển mạnh (switching arrangement).
  • Switching arrangement giúp phân phối và truyền tải điện áp, cường độ dòng điện và công suất một cách thích hợp.

Đánh giá một CB điện mặt trời như thế nào?

CB năng lượng mặt trời được đánh giá bởi điện áp và cường độ dòng điện mà chúng có thể ngắt mạch. Trong một số trường hợp đặc biệt, tốc độ hoạt động cũng sẽ là yếu tố rất quan trọng, tức là thời gian phản ứng của CB điện khi hệ thống gặp sự cố là bao nhiêu mili giây (ms). Đối với một số thiết bị khoảng thời gian này cực kỳ quan trọng, vì nếu thời gian này kéo dài có thể gây hư hỏng, đặc biệt là các thiết bị khá đắt tiền trong hệ thống điện mặt trời.

Phân loại Aptomat cho hệ thống điện mặt trời

Đối với cầu dao dùng cho hệ thống năng lượng mặt trời thường sẽ được phân làm 2 loại là CB chống sét và CB đóng ngắt mạch (cần gạt).

  • CB chống sét: Cầu dao chống sét AC và cầu dao chống sét DC.
  • Aptomat ngắt mạch: CB AC năng lượng mặt trời và CB DC dùng cho hệ thống điện mặt trời.

Mua CB điện năng lượng mặt trời ở đâu?

Điện năng lượng mặt trời GivaGroup tự tin là nhà cung cấp phụ kiện năng lượng mặt trời hàng đầu tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là CB dùng cho hệ thống solar với rất nhiều sản phẩm (CB, chống sét, MCB, MCCB…) và nhiều thương hiệu uy tín trên quốc tế như FEEO, GEYA… Chúng tôi còn cung cấp các ưu đãi chiếc khấu cực kỳ tốt khi Khách hàng mua sỉ với số lượng lớn. Tham khảo ngay giá CB năng lượng mặt trời: