Tấm Pin năng lượng mặt trời ĐƠN TINH THỂ Mono

PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI MONO LÀ GÌ?

Pin đơn tinh thể hay còn gọi là mono (Monocrystalline)  thường được coi là một sản phẩm năng lượng mặt trời cao cấp. Những ưu điểm chính của tấm đơn tinh thể là hiệu quả cao hơn và tính thẩm mỹ đẹp hơn.

Các tấm năng lượng mặt trời quang điện đơn tinh thể đã được lựa chọn trong nhiều năm lâu đời nhất, hiệu quả nhất và đáng tin cậy nhất để sản xuất điện mặt trời.

Mỗi mô-đun được làm từ một tinh thể silicon duy nhất, sẽ có giá cao hơn so với PV màng mỏng và đa tinh thể. Bạn thường có thể nhận ra chúng bằng màu sắc, thường là màu đen hoặc xanh ánh kim.

Do tế bào được cấu tạo từ một tinh thể đơn lẻ, các electron tạo ra dòng điện có nhiều chỗ để di chuyển. Kết quả là, các tấm này có hiệu quả hơn so với các tấm đa tinh thể

  • Các tấm pin mono sẽ mang lợi ích hơn về không gian: Vì các tấm pin mặt trời này mang lại sản lượng điện cao nhất kéo theo đó chúng cũng đòi hỏi ít không lắp đặt hơn. Các tấm pin mặt trời mono tạo ra nhiều năng lượng hơn trên mét vuông không
  • Có tuổi thọ dài: Hầu hết các nhà sản xuất tấm pin mặt trời đều bảo hành 25 năm cho tấm pin mono của họ. Bởi vì cả hai loại tấm pin đều được làm từ silicon tinh thể, một vật liệu rất trơ và ổn định, rất có khả năng những tấm mono này sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với tuổi thọ bảo hành 25 năm
  • Có xu hướng hiệu quả hơn trong thời tiết ấm áp: tất cả các pin sẽ sản xuất điện giảm khi nhiệt độ tăng. Tuy nhiên, sự xuống cấp đầu ra này ít nghiêm trọng hơn trong các tấm đơn tinh thể so với các tấm đa tinh thể. Tuy nhiên, trong thực tế sự khác biệt này là rất nhỏ. Mức độ mà tấm pin giảm khi nhiệt độ tăng được gọi là hệ số nhiệt độ và được công bố với các thông số kỹ thuật cho mỗi loại.

CÁC SẢN PHẨM TẤM PIN MẶT TRỜI

Lợi ích của tấm pin mặt trời Mono

Xác định đâu là lợi thế là cơ sở để xác định loại pin bạn muốn mua. Với suy nghĩ này, đây là những lý do tốt khiến nhiều người chọn công nghệ năng lượng mặt trời đơn tinh thể:

1. Tuổi thọ

Các tấm pin mặt trời đơn tinh thể là công nghệ thế hệ đầu tiên và đã có từ rất lâu, cung cấp độ bền cao và đảm bảo tuổi thọ của chúng. Các vấn đề công nghệ, cài đặt, hiệu suất đều được đánh giá cao. Một số mô-đun đầu tiên được cài đặt vào những năm 1970 vẫn đang sản xuất điện cho đến ngày nay. Các tấm đơn tinh thể thậm chí đã chịu được sự khắc nghiệt cao của môi trường.

Lưu ý: Hầu hết các bảo hành hiệu suất trong 25 năm, nhưng miễn là chúng được giữ sạch thì sẽ tiếp tục sản xuất điện.

2. Hiệu quả

Như đã đề cập, các tấm PV làm từ pin mặt trời đơn tinh thể có thể chuyển đổi năng lượng mặt trời cao nhất thành điện năng so với các loại khác. Do đó, nếu mục tiêu của bạn là sản xuất nhiều điện nhất từ ​​một khu vực cụ thể (ví dụ: trên mái nhà) thì loại bảng này chắc chắn nên được xem xét và lựa chọn.

Do đó, các tấm Monocrystalline là một lựa chọn tuyệt vời cho các thiết lập đô thị hoặc nơi không gian bị hạn chế.

3. Chi phí lắp đặt hiệu quả:

Chi phí cho các tấm pin mặt trời thường nằm khoảng 60% chi phí cho một hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt đầy đủ, với chi phí cho việc lắp đặt là một thành phần chi phí đáng kể. Lắp đặt Pin mono cho một hệ thống sẽ tốn ít tốn chi phí lắp đặt hơn.

4. Chịu nhiệt tốt hơn

Giống như các loại tấm pin mặt trời khác, các mô-đun năng lượng mặt trời đơn tinh thể bị giảm sản lượng một khi nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời đạt khoảng năm mươi độ C. Giảm từ mười hai đến mười lăm phần trăm năng suất dự kiến. Sự mất hiệu quả này thấp hơn so với các tế bào đa tinh thể.

5. Thêm điện

Việc sản xuất nhiều điện hơn trên mỗi mét vuông được lắp đặt, do đó cải thiện dòng tiền của bạn (từ việc giảm hóa đơn tiền điện hoặc từ việc bán điện).

Với những lợi thế đó cũng cho thấy được giá cả của tâm pin mono sẽ cao hơn so với Poly.