Hoàn thành hệ thống điện mặt trời 10kWp cho sinh hoạt gia đình ở Bình Tân

Giờ đây, việc tiếp cận đến nguồn năng lượng tái tạo điện mặt trời không còn quá khó khăn như trước đây nữa do đó mà bất kể hộ gia đình hay doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng có thể sở hữu riêng cho mình một hệ thống phát điện xanh sạch. Tại sao việc tiếp cận điện năng lượng mặt trời ngày nay lại dễ dàng với người dân Việt Nam như vậy?

  • Thứ nhất, chi phí lắp điện mặt trời hiện nay đã giảm đi đáng kể so với 10 năm trước đây. Năm 2009, chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời rơi vào khoảng 7 USD/watt tức là để xây dựng một hệ thống điện mặt trời hòa lưới 5kWp bạn phải bỏ ra số tiền khoảng 800 triệu đồng. Tuy nhiên hiện nay, để lắp đặt một hệ thống 5kWp tương tự bạn chỉ cần bỏ ra khoảng chi phí đầu tư chưa đến 80 triệu đồng, tức là chi phí xây dựng hệ thống năng lượng mặt trời năm 2020 giảm gấp 10 lần so với 10 năm trước.
  • Thứ hai, thời điểm 10 năm trước đây ngành công nghiệp năng lượng mặt trời tại Việt Nam vẫn còn chưa phát triển, những doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng như thông tin về sản phẩm còn rất ít. Điều này làm cho phần lớn mọi người ít biết đến lợi ích của nó và kể cả nếu có biết thì cũng rất mơ hồ. Càng ít doanh nghiệp kinh doanh càng ít sự cạnh tranh về giá và càng khó để mọi người tiếp cận, không những lắp đặt giá cao mà còn phát sinh chi phí vận chuyển lớn…
  • Thứ ba, so với 10 năm trước đây thì hiện tại Nhà nước đang thúc đẩy phát triển điện mặt trời áp mái với rất nhiều ưu đãi cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, có thể kể đến như hỗ trợ lắp công tơ 2 chiều và cho phép bán lại lượng điện dư thừa cho điện lực với giá khá tốt.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới lắp trên mái nhà 10kWp của gia đình anh Tuấn tại Bình Tân

Mới đây, anh Tuấn ở Bình Tân TP.HCM đã tìm đến GivaGroup yêu cầu được tư vấn và lên kế hoạch lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái công suất 10kWp phục vụ sinh hoạt cho gia đình mình. Sau khi khảo sát khu vực mái nhà và tìm hiểu về nhu cầu của anh Tuấn, GivaGroup nhận thấy với mức công suất như vậy là phù hợp với gia đình của anh.

Thông tin về hệ thống

Thời gian hoàn thành: Hệ thống đã được lắp đặt hoàn tất và đi vào hoạt động ngày 01/09/2020.

Trang thiết bị bao gồm:

  • Hệ thống gồm có 22 tấm pin mặt trời nhãn hiệu LONGi 435W sản xuất theo công nghệ Mono cao cấp, hiệu suất chuyển đổi ánh sáng thành điện năng khá cao.
  • 01 inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha RENAC 10kW, bảo hành lên đến 5 năm.
  • Bộ khung giá đỡ lắp đặt pin mặt trời: thanh ray, kẹp pin, bu long…
  • Vật tư, linh kiện lắp điện mặt trời khác: dây dẫn điện AC, dây dẫn điện DC, ống ruột gà, tủ điện, cầu dao…

Hình thức lắp đặt: Hệ thống điện mặt trời hòa lưới áp mái.

Hình ảnh hệ thống:

Hoàn thành hệ thống điện mặt trời 10kWp cho sinh hoạt gia đình ở Bình Tân 1

 

Hoàn thành hệ thống điện mặt trời 10kWp cho sinh hoạt gia đình ở Bình Tân 2

 

Hoàn thành hệ thống điện mặt trời 10kWp cho sinh hoạt gia đình ở Bình Tân 3

 

Hoàn thành hệ thống điện mặt trời 10kWp cho sinh hoạt gia đình ở Bình Tân 4

 

Hoàn thành hệ thống điện mặt trời 10kWp cho sinh hoạt gia đình ở Bình Tân 5

 

Hoàn thành hệ thống điện mặt trời 10kWp cho sinh hoạt gia đình ở Bình Tân 6

 

Hoàn thành hệ thống điện mặt trời 10kWp cho sinh hoạt gia đình ở Bình Tân 7

Game bài đổi thưởng
Link with us