9 lý do mà bạn nên lắp đặt hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc cài đặt một máy bơm năng lượng mặt trời chưa? Bạn đang sống hoặc đang sở hữu một nông trại ở nơi biệt lập hoặc vùng sâu xa và cần bơm nước để phục vụ cho nhu cầu của mình? Hay chỉ đơn giản bạn đang cố gắng tìm một cách giúp cắt giảm hóa đơn tiền điện cho nhà mình? – Nếu vậy, việc lắp đặt một hệ thống bơm năng lượng mặt trời là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Sự phát triển công nghệ nhanh chóng của cả máy bơm và ngành năng lượng mặt trời đã biến điều này thành hiện thực. Máy bơm năng lượng mặt trời có thể hoạt động hiệu quả dựa trên nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên. Các tấm pin năng lượng mặt trời ngày nay, đang có hiệu suất ngày càng gia tăng và chi phí sản xuất ngày càng giảm điều này rất có lợi đối với người tiêu dùng. Những tiến bộ này đã cho phép hệ thống pin quang điện được ứng dụng rộng rãi trên nhiều dòng thiết bị thiết yếu.

Dưới đây là 9 lý do bạn nên lắp đặt máy bơm năng lượng mặt trời hàng đầu. Có hàng ngàn lý do để khiến bạn nghĩ ngay đến việc lắp đặt một hệ thống bơm điện mặt trời, nhưng những lý do đáng kể bên dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn không thể trì hoãn một phút nào để tìm mua ngay một hệ thống bơm năng lượng mặt trời:

#1. Máy bơm năng lượng mặt trời có thể sử dụng ở bất kỳ đâu trên trái đất mà không cần nguồn điện lưới

Vấn đề với việc bơm nước ở các vùng nông thôn, xa xôi hẻo lánh trở nên khá khó khăn khi mà lưới điện không thể tiếp cận các khu vực này. Nhiều hộ gia đình, nông trại phải dùng đến các nhiêu liệu khí đốt để chạy máy bơm nước, điều này không chỉ tốn kém về chi phí vận hành mà còn tạo ra một lượng lớn khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên với bước đột phá lớn về công nghệ, máy bơm năng lượng mặt trời vận hành mà không cần cung cấp nguồn điện bên ngoài hay đốt nhiên liệu. Chúng vận hành hoàn toàn dựa vào nguồn điện do chính các tấm pin mặt trời tạo ra để cung cấp cho máy bơm hút/đẩy nước lên từ độ sâu lên đến 100 mét dưới lòng đất.

9 lý do mà bạn nên lắp đặt hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời 1

#2. Bơm điện mặt trời hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ

Máy bơm nước năng lượng mặt trời ngày nay không giống với các loại bơm đài phun nước mặt trời trong quá khứ. Các hệ thống bơm năng lượng mặt trời này có công suất cao, mức độ bảo trì thấp, vận hành hiệu quả và mang tính thương mại cao.

Thép không gỉ được dùng để cấu tạo lớp vỏ và các cơ chế của bơm, để đảm bảo vệ sinh cũng như tuổi thọ cao khi đặt bơm chìm trong nước. Hơn nữa, thép không gỉ sẽ giảm thiểu hao mòn do cát và các hạt bụi bẩn khác.

#3. Chi phí đầu tư hệ thống bơm năng lượng mặt trời tương đối thấp

Các hệ thống năng lượng mặt trời trong quá khứ thường được gắn cho cái mác là “đắt tiền”. Tuy nhiên với sự cải thiện nhanh trong về công nghệ sản xuất pin năng lượng mặt trời cũng như nhu cầu của mọi người về nó tăng lên nên giá thành đã giảm đi đáng kể. Chẳng hạn, một tấm pin thường 300W cách đây khoảng 5 năm có giá gần chục triệu đồng, nhưng giờ đây một tấm pin mặt trời cao cấp Mono 380W chỉ có giá rơi vào khoảng 4 – 5 triệu đồng.

Một hệ thống bơm điện năng lượng mặt trời hoàn chỉnh có giả khoảng 20 – 50 triệu tùy công suất. Hệ thống có khả năng bơm nước từ độ sâu hàng trăm mét với tốc độ dòng chảy có thể lên đến chục lít mỗi phút.

Các hệ thống hiệu suất cao hơn có thể cung cấp nước sinh hoạt, trồng trọt, chăn nuôi… cho cả khu dân cư đông người. Cũng có những loại nhỏ có tính di động cao, dễ ứng dụng và di chuyển để bơm nước bổ sung khi cần, chẳng hạn như máy bơm năng lượng mặt trời WP12V

9 lý do mà bạn nên lắp đặt hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời 2

#4. Không có chi phí vận hành

Sau khi tốn một khoản tiền để lắp đặt hệ thống ban đầu, bạn sẽ không mất thêm bất cứ khoản chi phí nào để vận hành máy bơm năng lượng mặt trời của mình cả. Trái lại nếu sử dụng máy bơm truyền thống bạn sẽ tốn chi phí tiền điện hàng tháng hoặc chi phí mua nhiên liệu để chạy máy bơm.

Mỗi ngày mặt trời chiếu nắng, các tấm pin của hệ thống sẽ hấp thụ và chuyển hóa ánh sáng thành điện năng, sau đó cung cấp cho hoạt động của máy bơm nước khi cần.

#5. Rẻ hơn nhiều so với việc cố gắng kết nối lưới điện cho các vùng sâu xa

Việc cố gắng kéo dây điện đến những vùng sâu xa là cực kỳ tốn kém về tiền bạc lẫn thời gian. Đây là lý do lớn khiến nhiều người lựa chọn sử dụng các hệ thống và thiết bị năng lượng mặt trời. Việc đầu tư bơm năng lượng mặt trời trong trường hợp này được xem là “ích nước lợi nhà”, giúp hạn chế sự tổn thất về truyển tải điện quốc gia (do hiện tượng sụt áp) và tính đường dài chúng sẽ tiết kiệm tiền cho bạn nhiều hơn đáng kể.

#6. Thời gian lắp đặt nhanh chóng

Một hệ thống bơm năng lượng mặt trời hoàn chỉnh có thể được cài đặt chỉ trong vòng vài ngày. Ngoài ra, khi muốn di chuyển hệ thống cũng khá đơn giản mà không tốn nhiều công sức.

#7. Dễ dàng nâng cấp hệ thống nếu muốn

Các thành phần cấu tạo nên hệ thống bơm năng lượng mặt trời mang tính kết cấu cao (tức là dễ tháo/ráp, dễ nâng cấp). Chúng có thể được hoán đổi và nâng cấp dễ dàng khi cần thiết. Nếu thời tiết tại nơi bạn sống bất lợi cho các tấm pin hoặc nhu cầu nước của gia đình bạn tăng lên trong tương lai thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp công suất lên bằng cách bổ sung thêm những tấm pin năng lượng mặt trời, gắn thêm động cơ cho máy bơm…

#8. Việc bảo trì máy bơm điện mặt trời khá đơn giản

Việc có cấu tạo rất ít thành phần cơ khí. Thêm vào đó, các tấm pin mặt trời được biết đến là có tuổi thọ cực “trâu” (có thể lên đến 30 năm) thì gần như hệ thống bơm solar đòi hỏi bảo trì từ bạn rất ít. Một hệ thống có thể bơm hàng chục ngàn lít nước mà không cần bảo trì.

#9. Chi phí bảo trì thấp

Có hai bộ phận trong hệ thống bơm năng lượng mặt trời có thể cần được bảo trì thường xuyên và cả hai đều có chi phí bảo trì rất thấp. Thỉnh thoảng mỗi năm một vài lần, các tấm pin mặt trời nên được chà kỹ bằng xà phòng chuyên dụng hoặc nước để đảm bảo hiệu suất tối đa. Và cứ khoảng 5 năm, hệ thống sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn thay thế các cơ chế bơm bị xuống cấp theo thời gian, thông thường những thành phần này tương đối rẻ (chỉ tầm vài trăm nghìn).

Game bài đổi thưởng
Link with us