Một số lưu ý cần thiết trước khi mua đèn năng lượng mặt trời

Bất kể là bạn mua một món đồ nào đi nữa, bạn đều sẽ phải xem xét thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Đối với các loại sản phẩm thiết bị điện tử thì điều này là cần thiết hơn bao giờ hết, và đèn năng lượng mặt trời cũng không phải là ngoài lệ, để có thể chọn cho mình một sản phẩm đèn phù hợp với nhu cầu, độ bền cao, thẩm mỹ cao và giá cả lại phải chăng thì đòi hỏi bạn phải xem xét thật kỹ càng trước khi mua. Hôm nay, Solar Lights GivaGroup sẽ liệt kê ra những lưu ý quan trọng trước khi ra quyết định mua đèn năng lượng mặt trời mà bạn nên cân nhắc:

Chức năng chiếu sáng:

Chức năng sản phẩm là một trong những phần quan trọng nhất khi mua đèn. Nói chung, một thiết bị đèn sở hữu càng nhiều chức năng tiện lợi thì sẽ càng đắt tiền. Chẳng hạn như, đèn đường năng lượng mặt trời sẽ có giá cao hơn đèn sân vườn bởi vì chúng chiếu sáng nhiều hơn, phạm vi rộng hơn…

Ngoài ra, nếu bạn chọn loại đèn LED pha sử dụng điện mặt trời để trang bị quanh khuôn viên nhà có thể khiến những tên trộm “ngán ngẫm” không dám bén mãng đến gần ngôi nhà của bạn.

Hiệu ứng ánh sáng:

lưu ý cần thiết trước khi mua đèn năng lượng mặt trời 1

Sau khi xem một số mô tả chi tiết của các loại đèn mặt trời, bạn có thể nhận thấy rằng phần lớn chúng đều tạo ra ánh sáng ấm cúng và rực rỡ, rất thích hợp sử dụng để làm nổi bật cảnh quan. Mặt khác, hầu hết chúng đều ứng dụng bóng đèn LED có khả năng phát ra ánh sáng với cường độ cao và tuổi thọ lâu dài. Những hiệu ứng ánh sáng này được ứng dụng cực tốt cho việc giữ gìn an ninh cũng như soi sáng cho lối đi vào ban đêm.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của ánh sáng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của các thành viên trong gia đình.

Độ sáng

Phần lớn các loại đèn năng lượng mặt trời sử dụng loại bóng đèn LED có độ sáng được đo bằng đơn vị lumen. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến độ sáng và phạm vi chiếu sáng. Ví dụ, một số mẫu đèn chỉ tạo ra 15-35 lumen thì mang lại ánh sáng diệu nhẹ, ấm áp. Trong khi, các mẫu khác có thể tạo ra 700-800 lumen cho ra ánh sáng mạnh, phạm vi rộng và chiếu xa.

lưu ý cần thiết trước khi mua đèn năng lượng mặt trời 2

Tuỳ thuộc vào mục đích ứng dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn loại đèn thích hợp nhất. Ví dụ, để chiếu sáng các khu vực an ninh, lối đi, bãi đổ xe đòi hỏi lượng sáng phải cao, mặt khác đối với sân vườn để trang trí thì sẽ có ánh sáng dịu nhẹ hơn, ấm cúng và lãng mạn hơn một chút.

Chủng loại pin mặt trời và dung lượng pin lưu trữ

Việc biết được loại pin nào được sử dụng cho đèn cũng là một điều cần thiết. Một vài loại đèn sử dụng pin mặt trời đòi hỏi phải được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời mạnh mới có thể sạc đầy điện. Nhưng lại có loại vẫn có thể sạc rất tốt ngay cả khi điều kiện ánh sáng mặt trời không nhiều.

Hơn nữa, điều quan trọng là phải xem xét dung lượng của pin lưu trữ để sử dụng tốt hơn. Ví dụ, bạn mua một loại đèn năng lượng để phục vụ cho nhu cầu an ninh của căn nhà nhưng dung lượng quá thấp, chỉ mới nữa đêm đèn đã tắt vì hết pin thì sẽ không tốt chút nào.

Điều gì xảy ra khi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp?

Nếu bạn đặt đèn năng lượng mặt trời ở ngoài sa mạc “trơ trọi” thì chắc hẳn chúng sẽ chạy với công suất tối đa. Nhưng nếu nhà bạn trồng rất nhiều cây cối với tán lá rậm rạp và có rất nhiều bóng râm thì sẽ thế nào? – Sẽ không sao cả, những chiếc đèn này vẫn có thể sử dụng được trong những vị trí có bóng râm.

Điều này có thể đòi hỏi bạn tốn một ít công sức, ban ngày bạn có thể mang đèn (đối với các loại đèn nhỏ) hoặc tấm pin (của các loại đèn lớn) đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời mạnh để sạc pin. Đến xế chiều chúng ta lắp chúng về vị trí cũ để chiếu sáng cho ban đêm. Ngoài ra đối với các loại đèn có tấm pin rời bạn có thể kết nối thêm 1 đoạn dây điện và đặt tấm pin ở vị trí có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, còn đèn đặt ở vị trí cần chiếu sáng.

Tính năng thông minh

Những thiết bị thông minh sẽ có xu hướng sở hữu bộ vi xử lý tốc độ nhanh hơn, có khả năng thích được mọi loại môi trường xung quanh. Chẳng hạn như đèn trụ neo tàu/thuyền năng lượng mặt trời có bộ vi xử lý thông minh có thể điều chỉnh lượng sáng dựa trên các yếu tố về thời tiết.

Nói chung, việc lựa chọn loại đèn càng có nhiều tính năng thông minh thì chúng sẽ mang lại cho bạn càng nhiều tiện ích, dễ sử dụng hơn. Ví dụ, các loại đèn năng lượng mặt trời cao cấp có tích hợp cảm biến ánh sáng cho phép chúng tự động điều chỉnh lượng sáng theo ánh sáng tự nhiên của môi trường xung quanh, điều này sẽ giúp bạn sử dụng tối ưu điện năng, tiết kiệm năng lượng.

KẾT LUẬN

Nếu bạn đang tìm những loại đèn năng lượng mặt trời tốt nhất cho khuôn viên nhà bạn thì hãy chắc chắn đọc kỹ hướng dẫn mua hàng này của chúng tôi để có thể đưa ra những quyết định tốt nhất. Ngoài ra, để những thiết bị này có thể hoạt động tốt cũng như tuổi thọ làm việc lâu dài, bạn cũng nên vệ sinh và bảo trì chúng định kỳ như cách mà bạn làm với các thiết bị điện tử khác.

Sau khi đọc hết bài chia sẻ về kinh nghiệm chọn đèn LED năng lượng mặt trời của tôi, bạn đã phần nào tự tin hơn khi bước vào các cửa hàng rồi chứ? – Nếu đã sẵn sàng, hãy cùng GivaGroup khám phá top những mẫu đèn năng lượng mặt trời sân vườn hot nhất năm 2020

lưu ý cần thiết trước khi mua đèn năng lượng mặt trời 3