Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw gồm có những gì?

Từ lúc thành lập cho đến nay, công ty GivaGroup đã tư vấn và lắp đặt năng lượng mặt trời cho vô số hộ gia đình và doanh nghiêp ở khắp các tỉnh thành tại khu vực miền Nam. Mỗi khách hàng của chúng tôi sẽ có những lựa chọn, nhu cầu và đặc biệt là “túi tiền” khác nhau cho nên quy mô hệ thống mà họ lắp đặt cũng khác nhau. Tuy nhiên theo thống kê của công ty, chúng tôi nhận thấy rằng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kW được rất nhiều hộ dân cư lựa chọn để cài đặt.

Vậy hệ thống với công suất này có gì đặt biệt mà nhiều chủ nhà sau khi nghiên cứu kỹ càng lại quyết định mua nó? – Hãy cùng tôi đến ngay với bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kW gồm có những gì và chúng tiết kiệm được bao nhiêu hóa đơn tiền điện nhé!

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kW bao gồm những gì?

Thiết lập một máy phát điện mặt trời hòa lưới căn bản sẽ cần phải có các thiết bị/dụng cụ thiết yếu như: tấm pin năng lượng, bộ biến tần, hệ thống khung giá đỡ và các vật tư/phụ kiện lắp đặt. Cụ thể đối với hệ thống hòa lưới 5kW sẽ cần những thứ như sau:

  • Tấm pin: Để đạt được mức tổng công suất 5kW, thông thường chúng tôi sẽ sử dụng 16 tấm pin mặt trời Poly 330W hoặc 14 tấm pin năng lượng Mono 380W kết nối với nhau.
  • Bộ biến tần: Inverter chuyển đổi điện 5kW là loại được sử dụng cho quy mô năng lượng mặt trời này. Đây là một lựa chọn tuyệt vời bởi bộ biến tần này có công suất là mức tiêu chuẩn của nhà sản xuất mà lại còn vừa khớp với yêu cầu của hệ thống mong muốn.
  • Hệ thống khung giá đỡ: Đây là cấu trúc nền để chúng ta lắp đặt và cố định các tấm pin được chắc chắn. Tuy vào cấu tạo của mái nhà trong trường hợp cụ thể sẽ xác định cấu trúc giá đỡ chúng ta cần.
  • Vật tư/phụ kiện: Bất kỳ hệ thống điện nào đều phải cần đến các đoạn dây cáp điện để kết nối giữa các thiết bị, ốc-vít và bu lông để lắp ráp các thiết bị…

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw gồm có những gì? 1

Hệ thống điện mặt trời 5kW lắp đặt trong bao lâu?

Tùy thuộc vào các yếu tố như vị trí lắp đặt năng lượng mặt trời, kết cấu mái nhà, quảng đường vận chuyển sẽ cần những khoảng thời gian để hoàn thành khác nhau. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của GivaGroup và những dự án điện mặt trời hòa lưới 5kW mà chúng tôi đã hoàn thành lắp đặt trước đây nếu nhanh thì trong vòng một ngày, chậm nhất chỉ khoảng 2 – 3 ngày.

Hiệu quả sản xuất

Lãnh thổ Việt Nam trải dài từ vĩ độ 8.33 độ Bắc đến 23.22 độ Bắc, nên bản đồ bức xạ mặt trời tại Việt Nam được phân bố rất khác nhau ở các tỉnh. Cụ thể ở các tỉnh miền Bắc, thời gian chiếu nắng của Mặt trời là thấp nhất chỉ khoảng dưới 4 giờ mỗi ngày; và thời gian chiếu nắng sẽ tăng dần ở các tỉnh từ bắc xuống nam. Ở miền Nam, đặc biệt các tỉnh từ Đồng Nai trở xuống có lượng chiếu nắng nhiều nhất nước ta với hơn 5 giờ mỗi ngày.

Như chúng ta được biết, thời gian chiếu nắng của mặt trời là yếu tố quyết định chính đến sản lượng điện tạo ra của một hệ thống năng lượng mặt trời. Do đó, thời gian mặt trời chiếu sáng trực tiếp trong ngày càng nhiều thì sản lượng điện mặt trời tạo ra sẽ càng lớn.

Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kW nếu xét ở các tỉnh miền Nam, trung bình vào những ngày nắng đẹp hệ thống này có thể tạo ra 25kW điện, tức khoảng 750kW điện mỗi tháng. Con số này nếu quy ra số tiền bạn phải trả cho nhà máy điện là khoảng 1.700.000 đồng mỗi tháng.

Ngoài ra, đối với các hệ thống hòa lưới bạn còn có thể sử dụng linh hoạt điện mặt trời của mình bằng việc bán lại lượng điện dư thừa, vậy nên trong ngày bạn không tiêu thụ hết lượng điện do hệ thống tạo ra, hoặc nếu sản xuất không đủ dùng bạn có thể lấy điện từ lưới điện để sử dụng. Khoảng chênh lệch giữa việc bán và mua điện sẽ được tính toán định kỳ thông qua đồng hồ điện 2 chiều.

  • Ví dụ: Tháng thứ nhất sau khi bạn lắp đặt, hệ thống của bạn tạo ra tổng cộng 750 kW điện. Nhưng vì tháng đó, bạn và gia đình đi du lịch nên mức độ tiêu thụ điện trong tháng giảm chỉ ở mức 500 kW. Như vậy, trong tháng này hệ thống của bạn đã sản xuất dư 250 kW so với nhu cầu và bạn hoàn toàn có thể bán lại lượng điện mặt trời này cho công ty điện lực và thu về một khoản thu nhập 521.500 đồng (giá mua điện mặt trời do Nhà nước quy định là 2.086 đồng mỗi kW).

Dự án thành công

Dưới đây là thông tin một số hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kW nổi bật mà GivaGroup đã lắp đặt thành công cho các chủ nhà, các bạn có thể tham khảo:

Hình ảnh chi tiết về các dự án:

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw gồm có những gì? 2

 

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw gồm có những gì? 3

 

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw gồm có những gì? 4

 

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw gồm có những gì? 5

 

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw gồm có những gì? 6

 

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw gồm có những gì? 7

 

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw gồm có những gì? 8